คาด Samsung Galaxy S10 อาจเป็นสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย หลังจากที่ทาง Huawei ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัว  Huawei P20 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ติดตั้งกล้องด้านหลัง 3 ตัว  งานนี้เลยคาดกันว่าแบรนด์ใหญ่ๆ จะต้องไม่อยู่นิ่งอย่างแน่นอน นักวิเคราะห์เลยคาดกันว่า ปีหน้าเราอาจจะได้เห็น Samsung Galaxy S10 มาพร้อมกับกล้อง 3 ตัวเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ก็เป็นได้

 

ข้อมูลข่าวจาก  The Information ในเกาหลีใต้ ระบุว่ามีนักวิเคราะห์รายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่า   Samsung กำลังพิจารณาที่จะส่ง Samsung Galaxy S10  มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว โดยมีความเป็นไปได้ที่จะเป็น  Samsung Galaxy S10+ รุ่นจอใหญ่ เพราะมีข่าวออกมาเหมือนกันว่า Apple  อาจจะเปิดตัว iPhone X Plus  มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวเช่นเดียวกัน งานนี้คู่แข่งสำคัญจะยอมกันไม่ได้
samsung-galaxy-s10-triple-rear-camera

เคยมีรายงานออกมาก่อนหน้านี้ว่า  Samsung Galaxy S10 อาจมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 3 มิติ ที่รองรับการใช้งาน AR โดยเฉพาะ แต่ว่าเซ็นเซอร์ 3 มิติเองจริงๆ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้กล้องถึง 3 ตัว แต่การมีกล้อง 3 ตัวนั้นเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานหลายด้าน โดยเฉพาะงานถ่ายภาพที่มีความคมชัดกว่า และในรายละเอียดเทคนิคอื่นๆ ที่ดีกว่ากล้อง 1 ตัวหรือ 2 ตัว แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Samsung Galaxy S10 ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่เท่าใด

จะเป็นจริงดังข่าวที่คาดกันไว้หรือไม่ต้องรอดูกันในช่วงต้นปีหน้าครับ

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------