ลือลุ้นอีก! Samsung Galaxy S10 อาจจะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอเป็นรุ่นแรก

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจนั้นยังคงมีมาตลอดครับ ช่วงที่ผ่านมาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S10  ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป ที่จะมาในปร 2019 มาโดยตลอด และยังลือกันว่าจะมาพร้อมกับ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอ แต่บางกระแสรวมถึงนักวิเคราะห์ก็ออกมาแย้งว่ายังไม่พร้อม แต่ข้อมูลล่าสุดจากสื่อต่างชาติระบุว่า  Samsung Galaxy S10  จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีฟีเจอร์นี้ครับ

 

ข้อมูลจาก The Bell สื่อในเกาหลีใต้นั้นออกมาเผยว่า Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display  ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.3 นิ้วสำหรับรุ่น S10+ พร้อมกับคาดว่าขอจอจะบางลงกว่าเดิมอีกด้วย โดยในส่วนของระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอนั้น Samsung  ได้ว่าจ้างให้  Qualcomm, Synaptics และ Aegis Tech  เป็นผู้พัฒนาให้ โดยในส่วนของหน้าจอ Infinity Display รุ่นใหม่ จะถูกผลิตในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้  นั่นทำให้  Samsung Galaxy Note 9 จะยังไม่รองรับเทคโนโลยีนี้ เพราะต้องเปิดตัวก่อน
samsung-galaxy-s10-maybe-in-display-fingerprint-sensor

ตามรายงานยังระบุด้วยว่า  Samsung Galaxy S10 ยังจะรองรับระบบรสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ  พร้อมทั้งยกระดับความปลอดภัยของการสแกนใบหน้ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และมีการปรับปรุง AR Emoji  ด้วยเช่นกัน งานนี้จะเป็นจริงได้มากน้อยแค่ไหนก็คงต้องรอติดตามกันแล้วนะครับทุกท่าน

 

ที่มา : 9to5google

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------