ลือข้ามรุ่น! Samsung Galaxy S10 มาพร้อมสแกนใบหน้า 3 มิติคล้าย Face ID พร้อมสแกนนิ้วใต้จอ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจมาฝากกันเช่นเคย หลังจากที่เปิดตัวไปไม่นานสำหรับ Samsung Galaxy S9 วางขายกันสดๆ ร้อนๆ บางคนพึ่งได้มาครอบครองไม่กี่วัน แต่ล่าสุดนั้นก็มีข่าวคราวของรุ่นต่อไปออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วกับ Samsung Galaxy S10  โดยมีการลือกันว่ารุ่นใหม่นี้อาจจะร้องรับระบบร์สแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ คล้ายกับ Face ID บน iPhone X ผสานกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอ ที่ลือกันไปก่อนหน้านี้

 

ข่าวดังกล่าวระบุว่า บริษัทสตาร์ทอัปผู้พัฒนากล้องคู่ในประเทศอิสราเอล  Mantis Vision ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Namuga จัดหาโมดูลกล้อง 3 มิติให้ใช้กับ Samsung Galaxy S10 โดย  Namuga  คือบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนา RealSense AR Camera Kit ให้กับ Intel  ส่วน Mantis Vision  เองก็ได้รับเงินลงทุนจาก  Samsung กว่า 10 ล้านเหรียญ ในการพัฒนาโมดูลกล้องบน Project Tango AR ที่  Google  ได้ยกเลิกโครงการนี้ไปแล้ว

samsung-galaxy-s10-leak


และข้อมูลเมื่ช่วงต้นปีที่ผ่านมายังมีรายงานว่า ผู้ผลิตโมดูลกล้องบนสมาร์ทโฟน    Samsung  Galaxy  เคยออกมาเผยว่า บริษัทกำลังทำการพัฒนาเซ็นเซอร์ 3 มิติ เพื่อนำไปต่อยอดและสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพิ่มเติม  อีกยังมีมูลหลักฐานที่ทำให้เชื่อกันว่า  Samsung Galaxy S10 รุ่นถัดไป จะมีระบบแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ เพราะฟีเจอร์  Intelligent Scan และ AR Emoji  ที่อยู่บน  Samsung Galaxy S9  ซึ่งเทียบได้กับ  Animoji บน iPhone X ที่คล้ายกันเอามากๆ ด้วยนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลข้างต้นก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด คงต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไปจนถึงปีหน้านู่นแหละครับ

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------