สื่อนอกยืนยัน! Samsung Galaxy S10 มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้แบบ Ultrasonic

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคย ล่าสุดมีข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S10  ปล่อยออกมาอีกแล้ว โดยมีรายงานยืนยันจากทางสื่อนกว่า Samsung เตรียมที่จะส่งระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอ มาพร้อมกับ  Samsung Galaxy S10 ในการเปิดตัวปีหน้าอย่างแน่นอน

 

สื่อรายหนึ่งในเกาหลีใต้รายงานข่าวว่า Samsung  ทำการพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอ สำหรับ Samsung Galaxy S10  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Samsung Display จพยังคงทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอจะถูกผลิตโดย  Qualcomm  สำหรับ  เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอบน Samsung Galaxy S10  จะมาในแบบ คลื่น Ultrasonic  ในรการสร้างลายนิ้วมือของผู้ใช้ โดยเป็นการเก็บรายละเอียดลายนิ้วมือแบบ  3 มิติ มีความแม่นยำวูงมาก และมีประสิทธิภาพกว่าของ Vivo  ที่เป็นแบบ Optical แบบ 2 มิติอีกด้วย โดยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้แบบ Ultrasonic นั้นมีคุณสมบัติในการทะลุทะลวงสูง รองรับการใช้งานทั้งพื้นผิวแบบพลาสติก หรือกระจก ได้อย่างดี

samsung-galaxy-s10-in-display-fingerprint-sensor

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลืออกมาว่า ทาง  Apple  ก็ได้ซุ่มพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแบบ Ultrasonic  มาแล้วเช่นกัน คาดว่าปีหน้าอาจจะได้เห็น iPhone  รุ่นใหม่มาพร้อม เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอ เช่นกันครับ

ที่มา : sammobile

แสดงความเห็น