อาจจะได้เห็น! Samsung Galaxy Note 9 มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้จอเป็นรุ่นแรก

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเลย ความพยายามในการที่จะพัฒนาระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอนั้นเป็นสิ่งที่ลหายๆ ค่ายให้ความสนใจ ล่าสุดดูเหมือนว่าเทคโนโลยีนี้อาจจะพร้อมใช้งานแล้วนช่วงปีหน้าสำหรับ Samsung เมื่อมีข่าวว่า สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของค่ายมือถือเกาหลีนี้อาจจะมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วใต้จอบน Samsung Galaxy Note 9  เป็นรุ่นแรกครับ

 

ข้อมูลดังกล่าวมาจากนักวิเคราะห์คนดังจาก สถาบัน KGI Securities อย่าง  Ming-Chi Kuo ที่ได้ออกมาเผยว่า มีการเปิดเผยข้อมูลกับนักลงทุนว่า ตอนนี้ Samsung  ได้ทำการพัฒนาระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ Under-display optical fingerprint sensor  ซึ่งสามารถฝังไว้ใต้หน้าจอและสามารถแสกนลายนิ้วมือได้โดยตรงจากหน้าจอพร้อทที่จะนำไปติดตั้งบน  Samsung Galaxy Note 9 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2018 นี้ ขณะที่  Samsung Galaxy S9  ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีนั้นจะยังคงใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังอยู่เช่นเดิม และหาข่าวนี้เป็นจริง Samsung Galaxy Note 9  จะถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก  Samsung  ที่ติดตั้งระบบสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอครับsamsung-galaxy-note-9-under-display-fingerprint


ข่าวจากทางของ  Apple  คู่แข่งสำคัญก็มีข้อมูลว่ากำลังพัฒนาระบบนี้อยู่เหมือนกัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะนำมาใช้กับ iPhone รุ่นไหน ส่วนเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 9 มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอจริงหรือไม่นั้นต้องรอติดตามกันยาวๆ ถึงปีหน้านู่นแหละครับ

ที่มา : androidauthority

แสดงความเห็น