ลือ! Samsung Galaxy Note 10 อาจตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. แทนที่ด้วยแบตเตอรี่มากกว่าเดิม

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวที่น่าสนใจยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย  ช่วงที่ผ่านมาก็พึ่งวางขายไปได้ไม่เท่าไหร่สำหรับ Samsung Galaxy Note 9  แต่ข่าวลือเกี่ยวกับรุ่นถัดไปอย่าง Samsung Galaxy Note 10  ก็มากันแล้ว ล่าสุดมีข่าวมาจากเกาหลีใต้ที่ระบุว่า  Samsung Galaxy Note 10 นั้นอาจจะไร้ช่องหูฟัง  3.5 มิลลิเมตร แล้วแทนที่ด้วยแบตเตอรี่ที่มากขึ้น

 

แต่ว่าสาเหตุจริงๆ ที่มีการตัดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกออกจาก Samsung Galaxy Note 10 นั้นยังยืนยันไม่ได้ชัดเจนนะครับ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แบรนด์อื่นๆ ก็ถอดไปแล้วเหมือนกัน ทาง  Samsung จึงอาจจะหันไปใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งหมด โดยเฉพาะหูฟังไร้สายที่เติบโตขึ้นมาก รวมถึงในอนาคตด้วย

และการตัดช่องหูฟังออกนี้ยังทำให้มีพื้นที่ว่างและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ทำให้คาดว่า  Samsung อาจจะต่อยอดด้วยการพัฒนาความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้น ซึ่งจะให้พลังงานที่ใช้งานได้นานขึ้น และ Samsung อาจจะยังแถมตัวแปลงพอร์ต USB-C เป็น 3.5 มม.  มาให้ด้วยสำหรับคนที่ยังใช้ของเก่ากันอยู่
samsung-galaxy-note-10-no-headphone-jack

แต่ท้ายที่สุดก็ยังยืนยันอะไรไม่ได้นะครับว่าจะมีการตัดช่องหูฟังบน Samsung Galaxy Note 10  จริงหรือไม่ คงต้องตามข่าวกันต่อไปน่ะ

 

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น