สุดสายตา! Salar de Uyuni ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันเหมือนเช่นเคยครับ วันีน้เราจะพาไปชมดินแดนแห่งเกลือตามธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกกันครับ

นี่คือ Salar de Uyuni ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย ด้วยพื้นที่ทั้งหมดกว่า 12,000 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่บนความสูง 3,653 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สถานที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เดิมทีแล้วสถานที่แหง่นี้เคยเป็นทะเลสาบน้ำเค็มมาก่อน ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ รู้จักกันในชื่อ ทะเลสาบน้ำเค็ม Minchín ซึ่งในยุคนั้นทะเลสาบแห่งนี้เคยครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในแถบตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย เวลาผ่านไปน้ำในทะเลสาบนั้นแห้งลงเหลือไว้แต่เพียงเกาะแก่ง และผลึกเกลือที่หนา จนกลายเป็นผืนทะเลเกลือที่กว้างใหญ่ไพศาล เกิดเป็นทัศนียภาพที่สายงามสุดลูกหูลูกตา เป็นสถานที่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปอเมริกาใต้เลยทีเดียวครับ

ความงดงามของผืนแผ่นเกลืออันกว้างใหญ่นี้ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่พากันมาเยือนความงดงมาอย่างไม่ขาดสาย และเป็นสถานที่ไม่กี่แห่งบนโลกที่งดงามด้วยเหลือกว้างใหญ่เช่นนี้
สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุดสายตา-salar-de-uyuni-ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

เห็นแบบนี้แล้วอยากจะไปเยือนซักครั้งจริงๆ ครับ ดินแดนเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก คงจะอลังการน่าดู

ภาพจาก :  boredpanda

Advertisement

แสดงความเห็น