นี่คงเป็น! การผสมพันธุ์ที่รันทดที่สุดในโลก น่าเห็นอกเห็นใจจริงๆ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องที่สุดในโลกที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างไม่ขาดเช่นเคย วันนี้อาจจะดราม่าซักหน่อยแต่บอกเลยว่าคุณจะเห็นอกเห็นใจเพื่อนสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นบนโลกของเราอย่างแน่นอน

 

 

เมื่อพูดถึงการผสมพันธุ์ หรือว่า เซ็กส์ (ไม่ได้ทะลึ่งน่ะครับ) คือสิ่งที่สัตว์ทุกตัวบนโลกของเราพึงมีและพึงกระทำ รวมถึงมนุษย์ด้วย เพราะนี้คือวิธีการดำรงค์ไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์ในอนาคต แต่ต่างจากพืชที่ขยายเผ่าพันธุ์ด้วย เมล็ด หรือ หน่อได้ (แต่ขนาดพืชก็ยังต้องผสมเกสารเลยน่ะ) การผสมพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างมา เรียกว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งเลยทีเดียว สัตว์หลายๆ ชนิดชอบที่จะผสมพันธุ์ อย่างเช่นกระต่ายที่จัดว่าเป็นสัตว์หื่นกามที่สุดในโลก พวกมันชอบมีเซ็กส์เป็นชีวิตจิดใจ ผสมพันธุ์ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน ทั้งปี และแม้ว่าสิ่งมีชีวิตบางชนิดจะผสมพันธุ์กับตัวเองได้ก็ตาม อึ๋ย!!

การผสมพันธุ์ที่รันทดที่สุดในโลก

แต่ใช่ว่าทุกชีวิตบนโลกจะมีความสุขกับเซ็กส์เสมอไป เพราะว่ายังมี ปลาแองเกลอร์ (Anglerfish) ตัวผู้ ย้ำว่าตัวผู้ ที่มีชีวิตน่าอดสู่ มันเป็นสัตว์ที่มีการผสมพันธุ์ที่รันทดที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้  ลองนึกภาพว่าคุณต้องอยู่อย่างมืดมิดใต้ท้องมหาสมุทรดำดิ่งสู่ความลึกเบื้องล่าง สิ่งที่มันเกิดมาก็เพื่อทำภารกิจเดียวให้สำเร็จในชีวิต คือการหาตัวเมียและตามไปกัดติดเพื่อรวมเป็นเนื้อเดียวกัน และมันจะกลายเป็นถุงอสุจิแบบพกพาติดตัวกับเพศเมียไปจนวันตาย ฟังดูแล้วมันมีจุดไหนเลยที่จะมีความสุขในการผสมพันธุ์ของเจ้าปลาแองเกลอร์ตัวผู้ทีว่านี้ สยองซะด้วยซ้ำ

การผสมพันธุ์ที่รันทดที่สุดในโลก

แต่สิ่งที่มันทำนั้นคือทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว แม้จะเป็นการผสมพันธุ์ที่รันทดที่สุดในโลกก็ตามที เพราะการที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความมืดมิดอันกว้างใหญ่ ขนาดว่าอาหารจะกินนั้นก็ถือว่าหายากสุดๆ แล้ว การหาคู่ผสมพันธุ์ก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ อยากกว่าหาผู้ชายแท้ในฝูงเก้งอีกน่ะ และเพื่อเป็นการรการันตีว่าว่าทายาทของมันจะต้องลืมตามาดูความมืดใต้ท้องมหาสมุทรต่อไปในภายภาคหน้า การผสมพันธุ์แบบพิลึกพิลั่นนี้จึงจัดว่าเป็นทางออกที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว ได้ฟังเรื่องราวของพวกมันแล้วเป็นที่น่าเห็นอกเห็นใจจริงๆ ครับ

 

เห็นแบบนี้สาวๆ คงไม่ชอบแน่ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากให้มีผู้ชายติดตัวไปตัวเวลาทั้งชีวิตหรอกจริงมั้ยคับ เอ๊ะ! หรือว่าคุณผู้ชายกันแน่ที่ไม่อยาก ฮ่าๆ

 

 


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------