น่าสน! RYNO มอเตอร์ไซค์ล้อเดียว ทรงตัวอัตโนมัติ ขี่ง่ายไปสะดวก

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้ไม่ได้นำรถยนต์รุ่นใหม่มาให้ชมแต่ว่าเป็น มอเตอร์ไซค์ ครับ ที่สำคัญคือ มอเตอร์ไซค์คันนี้มีเพียงแค่ล้อเดียวเท่านั้น แต่บอกเลยว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นรถที่ไม่ใช้น้ำมัน มีระบบทรงตัวอัตโนมัติ ขี่ง่าย จอดง่าย ไปไหนก็สะดวก แต่ไม่รู้ว่าจะหายง่ายด้วยหรือเปล่าน่ะครับ

 

ถ้าคุณต้องการการเดินทางที่คล่องตัวมากๆ เราขอแนะนำ RYNO มอเตอร์ไซค์ล้อเดียว ที่มาพร้อมกับ วงล้อขนาด 25 นิ้วตัวรถหนัก 72 กิโลกรัม  ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ การชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งใช้เวลา 6 ชั่วโมง และวิ่งได้ราว 16 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตัวแบตเตอรีถอดเปลี่ยนได้ และมันยังมาพร้อมกับระบบทรงตัวอัตโนมัติ ที่ใช้เซ็นเซอร์ gyroscope และ accelerometer ในการตรวจจับ องศาการเอียงและปรับสมดุล ทำให้ตัวรถตั้งฉาก  90 องศาเสมอ

ryno-monocycle

Advertisement

การขับขี่นั้นง่ายมากๆ  หากต้องการเร่งความเร็วก็เพียงแค่โน้มตัวไปข้างหน้า ส่วนจะเบรกนั้นเพียงแค่เอนตัวมาข้างหลังก็ได้แล้ว พร้อมันนี้ยังมีแฮนด์เบรกให้ใช้คู่กันอีกด้วยน่ะครับ  ด้วยมันมีเพียงแค่ล้อเดียว จึงทำให้ใช้พื้นที่การจอดน้อยกว่าามอเตอร์ไซค์ทั่วไป ขนาดที่ไม่ใหย่สามารถนำขึ้นรถไฟฟ้าได้เลยเหมือนกับจักรยาน จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยน่ะครับ

ryno-monocycle ryno-monocycle ryno-monocycle

ตอนนี้ RYNO มีวางจำหน่ายผ่านตัวแทนบางเจ้าเท่านั้น  ใครสนใจลองเข้าไปชมรายละเอียดกันได้ที่ rynomotors เลยน่ะครับ

ที่มา : WIRED

แสดงความเห็น