น่ารัก! Rusty-spotted Cat แมวขนาดเล็กที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิง่ที่น่าสนใจในโลกทั่วโลก และนอกโลกมาให้ชมกันตลอดเช่นเคย  รุ้หรือไม่ว่าบนโลกของเราใบนี้มีบรรดาเจ้าแมวเหมียวอยู่มากกว่า  250 สายพันธุ์ แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งสายพันธุ์แมวป่าใกล้สูญพันธุ์ที่ถูกจัดว่าเป็น แมวขนาดเล็กที่สุดในโลก กันครับ น่ารัก น่าเป็นห่วงจริงๆ

 

 

แมวที่ว่านี้มีชื่อสายพันธุ์ว่า Rusty-spotted Cat  มันถูกพบและเป็นที่รุ้จักกันเฉพา่ะในแถบ อินเดียและศรีลังกา พวกมันมีขนาดที่เล็กมาก โตเต็มที่ยาวไม่เกิน  19 นิ้ว และหนักไม่เกิน 1.6 กิโลกรัมเท่านั้น จัดว่าเป็น  แมวขนาดเล็กที่สุดในโลก  มีขนสั้นสีเทาและลายจุดคลายแมวป่าทั่วไป ชอบอาศัยอยู่ในป่าไม้ผลัดใบ ทุ่งหญ้า พวกมันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 สปีชีส์ คือ Prionailurus Rubiginosus พบได้ในอินเดีย และ Prionailurus rubiginosus phillipsi พบได้ในศรีลังกาrusty-spotted-cat-worlds-smallest-cat


Rusty-spotted Cat ชอบออกหากินตอนกลางคืน มีการซ่อนและอำพรางตัวได้ดี จึงไม่เป็นที่พบเห็นได้บ่อยนัก อาหารของพวกมันก็ได้แก่สัตว์ตัวเล็กๆ ทั่วไป พวกมันถูกขึ้นทะเบียนเป็นสัตว์ห้ามล่า ห้าค้าของ อินเดียและศรีลังกา แต่ด้วยการบุกรุกป่าของผู้คนทำให้พื้นที่อาศัยของมันลดลงและเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์เต็มที rusty-spotted-cat-worlds-smallest-cat rusty-spotted-cat-worlds-smallest-cat rusty-spotted-cat-worlds-smallest-cat rusty-spotted-cat-worlds-smallest-cat rusty-spotted-cat-worlds-smallest-cat

ที่มา : en.wikipedia

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------