ลือกันว่า! Facebook แอบซุ่มทำสมาร์ทโฟนถอดประกอบได้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจออกมาตลอดเลย วันนี้มีข่าวจากทาง  Facebook มาฝากกันครับ หลังจากเมื่อนานมาแล้วมีข่าวว่าทางโซเชี่ยลยักษ์ใหญ่ของโลกนั้นมีแผนในการพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเอง  แต่ก็ดูเหมือนจะเงียบไป แต่ล่าสุดนั้นมีความเคลื่อนไหวออกมาแล้วครับ เมื่อมีสิทธิบัตรใหม่ของ Facebook ที่ถูกค้นพบและนี่าจจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ลือกันว่ากำลังซุ่มพัฒนาอยู่ก็เป็นได้

 

โดยสิทธิบัตรดังกล่าวเผยถึงรายละเอียดของ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบถอดประกอบได้ ที่ดูคล้ายกับสมาร์ทโฟน มาพร้อมกับจอสัมผัส มี GPS รวมถึงลำโพงและไมโครโฟน  เป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยลดปัญหาในเรื่องของราคาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่แพง ลดการสิ้นเปลืองจากอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้งานอยู่ในปัจจุบันที่กำลังจะ ล้าสมัย ภายในระยะเลา 2-3 ปีนี้ และอุปกรณ์ดังกบ่าวจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถถอดสลับส่วนประกอบต่างๆ ที่เข้ากันได้ คล้ายตัวต่อเลโก้

rumor-facebook-modular-smartphone

สือนอกนั้นให้ความเห็นว่า แนวโน้มที่จะเกิดอุปกรณ์แบบถอดประกอบนั้นมีความเป็นไปได้จริง  เพราะในทีม Building 8 ของ Facebook ที่เป็นทีมพัฒนาฮาร์ดแวร์นั้นมี Regina Dugan  ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าทีมในโครงการและเทคโนโลยีขั้นสูงของ Google และยังเคยร่วมพัฒนา  Project Ara สมาร์ทโฟนถอดประกอบได้ ที่โครงการยุบไปเมื่อปี 2016 และยังมีทีมงานอีกหลายคนที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาฮาร์ดแวร์

rumor-facebook-modular-smartphone

งานนี้จึงเป็นที่น่าสนใจและน่าติดตามว่า สมาร์ทโฟนจาก Facebook  นั้นจะมีออกมาจริงหรือไม่และจะมีหน้าตาอย่างไร

ที่มา : theverge

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------