อยากปลูก! กุหลาบเขียว พืชอวบน้ำที่ดูยังไงก็กุหลาบชัดๆ

มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับภาพสวยๆ ของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
วันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่หลายๆ คนถึงกับต้องกรี้ด อยากได้มาปลูก มาเลี้ยงที่บ้านกันเลยทีเดียว เพราะมันมีความพิเศษเอามากๆ ด้วยลักษณะที่ดูเหมือนกับดอกกุหลาบสีเขียว แต่ัมนไม่ใช่กุหลาบน่ะครับ เห็นแล้วคุณเองก็อยากได้มาปลูกเหมือนกันใช่มั้ยละ

 

 

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเอาพืชหน้าตาแปลกๆ ที่ชาวเน็ตคลั่งไคล้กันมากมาให้ชมไปแล้วทั้งต้นกะต่าย ต้นโลมา ที่ดูแล้วเหมือนมากๆ แต่คราวนี้หลายคนต้องกรี้ดกันอีกครั้ง เพราะนี่คือ กุหลาบเขียว พืชอวบน้ำที่มีหน้าตาคล้ายกับกุหลาบยังกะเป็นแม่ลูกกันอย่างนั้นเลย ภาพชุดนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์หมีแพนด้าขี้เบื่อ boredpanda.com ซึ่งเป็นภาพของพืชอวบน้ำหลากลายสายพันธุ์ และพวกมันก็ล้วนแต่มีลักษณะคล้ายกับดอกกุหลาบ หนึ่งในนั้นคือสายพันธุ์ Greenovia Dodrentalis ซึ่งนิยมปลุกกันมากที่สุด เมื่อโตเต็มที่จะมีความสูงราว 6 นิ้ว ครับ

กุหลาบเขียว

พืชชนิดนี้จะกักเก็บน้ำไว้ในราก ใบ หรือลำต้น ทำให้มีลักษณะอ้วนอวบและนุ่ม ความอวบใหญ่ของมันขึ้นอยู่กับปริมาณของเนื้อเยื่อพาเรงคิมา การเก็บน้ำไว้นี้ทำให้พวดมันรอดชีวิตในภาพอากาศแห้งแล้งได้  แต่เมื่อชาวเน็ตบ้านเราได้เห็นก็ถึงกับกรี้ดถามหาอยากมีไว้ครอบครองกันมากๆ เลยทีเดียว

กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว กุหลาบเขียว

ที่มา : boredpanda

 


แสดงความเห็น