ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยายนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีออกมาให้เราได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย สำหรับวันนี้เรามีคอนเซปท์รถยนต์ในอนาคตที่ในอีก 100 ปีข้างหน้ามันอาจจะวิ่งอยู่บนถนนกันจริงๆ ก็เป็นไปได้ครับ

 

 

ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบในตระกูล Vision Next 100 มีทั้ง BMW,Mini ออมาให้เห็นกันไปแล้วนั้นวันนี้เราก็มีในฝังของ   Rolls-Royce มาฝากกันบ้างกับ คอนเซปท์รถยนต์สุดหรูแห่งโลกอนาคต กับ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูแปลกตาสุดๆ โคร้งสร้างตัวถังทั้งหมดทำจากวัสดุ คาร์บอนไฟเบอร์ล้วน ๆ แม้จะมีการออกแบบให้มีความล้ำอนาคตแค่ไหนแต่ก็ยังคงไว้วึ่งดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Rolls-Royce อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยกระจังหน้าทรงแนวตั้งยาวและไฟหน้าทรงหรี่เล็กอันเป็นเอกลักษณ์ สัดส่วนของตัวรถที่ดูแปลกตามากๆ

 

ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต

 

ภายในห้องโดยสารดูเรียบหรู และด้วยที่รถยนต์   Rolls-Royce Vision Next 100 นั้นเป็นต้นแบบของรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติสมบูรณ์แบบจึงทำให้ไม่ต้องมีพวงมาลัยและอุปกรณใดๆ ติดตั้งให้เกะกะอีกต่อไป เรียกได้ว่าหากคุณเข้าไปนั่งในห้องโดยสารจะรู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ใน Lounge หรูหราล้ำสมัย  อย่างนั้นเลย นอกจากนี้ยังมี virtual personal assistant ที่สามารถควบคุมผ่านทางหน้าจอ  OLED ขนาดใหญ่ ทีเปรียบได้กับโชเฟอร์จำลอง ผู้ที่จะพาเราไปยังที่ต่างๆ เหมือกับจาวิชของไอร่อนแม่นนั่นแหละครับ

ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต ว้าว! รถยนต์ Rolls-Royce Vision Next 100 Concept คอนเซปท์รถหรูแห่งโลกอนาคต

ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนนั้นเป็นการใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รวมพละกำลังทั้งหมด 680 แรงม้า โดยแต่ละตัวถูกติดตั้งแยกไว้ด้านหน้าและด้านท้าย  นี่จะเป็นรถยนต์หรูของ  Rolls-Royce ในอีก 100 ปีข้างหน้าจริงหรือไม่ต้องรอติดตามกันยาวๆ ครับ แต่หลายคนน่าจะไม่ได้อยู่ดูแน่ๆ นานขนาดนั้น

 

ที่มา : autocar

 


แสดงความเห็น