สองสมัยซ้อน! โรนัลโด ครองแชมป์นักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก ปี 2017

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าดูชมจริงๆ เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนได้มีารประกาศการจัดอันดับนักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก ปี 2017 โดยในปีนี้แชมป์รวยสุดตกเป็นของ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงสุดร้อนแรงจากทีมราชันชุดขาวในลีกสเปน

 

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา สำนักข่างต่างประเทศรายงานว่า  คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ยังคงครองแชมป์เป็น นักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ด้วยมูลค่าทรัพย์สินที่สูงถึง 93 ล้านเหรียญ หรือราว 3.15 พันล้านบาท ผลจากการจัดอันดับโดยนิตยสารชื่อดังอย่างฟอร์บส์เจ้าเดิม

นักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก

รายได้ของโด้นั้นมาจากค่าเหนื่อยในการเล่นฟุตบอล รายได้จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าชั้นนำ ของใช้ต่างๆ นาๆ ทำให้รวมแล้วเขามีรายได้มหาศาลต่อปี ขณะที่ลิโอเนล เมสซี คู่ปรับคนสำคัญหล่นจากอันดับ 2 เมื่อปีก่อนมาอยู่อันดับ 3 ของโลก คนที่ขึ้นมาแทนที่คือ  เลอบรอน เจมส์ ซูปเปอร์สตาร์นักยัดห่วงชาวอเมริกันที่มีรายได้ห่างกันไม่กี่ล้านเหรียญเท่านั้น  รายได้ 5 อันดับแรกของนักกีฬาระดับโลกแสดงให้เห็นว่าแต่ละคนนั้นรวยมหาศาลจริงๆ ครับ

นักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก


นี่คือ 5  อันดับแรกของ นักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก ปี 2017

5. เควิน ดูแรนท์ (บาสเกตบอล) รายได้ 60.6 ล้านเหรียญ
4. โรเจอร์ เฟเดเรอร์ (เทนนิส) รายได้ 62 ล้านเหรียญ
3. ลิโอเนล เมสซี (ฟุตบอล) รายได้ 80 ล้านเหรียญ
2. เลอบรอน เจมส์ (บาสเกตบอล) รายได้ 86.2 ล้านเหรียญ
1. คริสเตียโน โรนัลโด (ฟุตบอล) รายได้ 93 ล้านเหรียญ


ขอบคุณภาพจาก : Nathan Congleton ,Enrique Lin

แสดงความเห็น