เห็นแล้วหลงรัก! ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ที่ไม่อยากกินอยากเก็บไว้ดู

ภาพสวยๆ ของเราในวันนี้มีมาฝากให้ได้ชมกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีความน่าสนใจน่าดูชมจากทุกๆ สิ่งบนโลกใบนี้มาให้ได้สัมผัสกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามี ข้าวปั้นตัวการ์ตูน สุดน่ารักที่พ่อแม่หลายคนที่ลูกกินข้าวยากๆ จะต้องอยากทำเป็นแน่นอน เพราะมันเรียกความสนใจได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว จนบางทีอยากเก็บไว้ดูไม่กล้ากินลงไป น่ารักเกิน

 

ว่าด้วยความรู้กันก่อน หลายคนน่าจะเคยทานข้าวปั้นญี่ปุ่นกันมาบ้างใช่มัยละครับ อาหารจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ทำมาจากข้าวญี่ปุ่นปั้นเป็นลูกกลมๆ เรียกกันว่า Onigiri หรือ omusubi (ลูกบอลข้าว) แต่ก่อนเป็นรูปกลมๆ แต่ปัจุบันได้รับการพัฒนาและครีเอทมากยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่นิยมห่อด้วยสาหร่ายเป็นขั้นตอนสุดท้าย แต่เดี๋ยวนี้มีทั้งแบบห่อและไม่ห่อ นอกจากปั้นแล้ว โอนิกิริ ยังมีไส้ด้วยน่ะ แบบอริจินอลก็นิยมใส่  วยเค็ม (umeboshi) แซลมอน (salmon)  ปลาคัททซึโอะ (katsuobushi) หรือว่า  สาหร่ายทะเล (kombu) รวมไปถึง  tarako (ไข่ปลา) ด้วย ยิยมเอาไปทานเป็นอาการยามไปปิกนิก และเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นมากๆ

 

ข้าวปั้นตัวการ์ตูน
เมื่อรู้ว่าข้าวปั้นญี่ปุ่นคืออะไรแล้วมาดูข้าวปั้นของเราในวันนี้กันครับ นี่คือข้าวปั้นสุดครีเอท เป็น ข้าวปั้นตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ผลงานของผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อว่า peaceloving_pax  ข้าวปั้นของเขานั้นมีทั้งความสวยงาม น่ารัก และบอกเลยว่ามันสวยงามสมจริงจนไม่อยากจะกินเข้าไปเลย แต่ละตัวนั้นสุดยอดจริงๆ ครับ แนะนำพ่อแม่ที่ลูกทานข้าวยากให้ลองทำแบบนี้ดู แกอาจจะกินข้าวมากกว่าเดิมก็ได้ ไปชมกันเลย

ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน ข้าวปั้นตัวการ์ตูน

ใครอยากไปติดตามก็เข้าไปได้ที่ อินสตาแกรม peaceloving_pax และเพจเฟสบุ๊ค cutefoodies เลยน่ะครับ

ที่มา :  peaceloving_pax


แสดงความเห็น