ว้าว! Renault Trezor ต้นแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสุดสวย จากฝรั่งเศส

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ข่าวคราวที่นา่สนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอด วันนี้เรามีภาพของ รถยนต์เจ้าของตำแหน่ง รถยนต์ต้นแบบยอดเยี่ยมประจำปี 2017 จากงาน  Concorso d’Eleganza Villa d’Este ประเทศอิตาลี มาให้ชมกันครับ บอกลเยว่าไม่ธรรมดาสำหรับ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสัญชาติฝรั่งเศสคันนี้

 

 

ต้นแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า จากค่าย Renault อย่าง Renault Trezor ได้รับการยกให้เป็นนรถยนต์ต้นแบบยอดเยี่ยมประจำปี 2017  ที่อิตาลี่ไปล่าสุด ซึ่งก่อนหน้านี้มันกวาดรางวัลนี้มาแล้วทั้งในงานมอเตอร์โชว์กรุงปารีส  งานประกวดดีไซน์รถยนต์ที่กรุงเจนีวา ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบตัวรถที่มาพร้อมกับเส้นสายสุดโฉบเฉี่ยว และความเป็นรถสปอร์ตแบบเต็มขั้น

renault-trezor

โดดเด่นด้วยหลังคาที่สามารถเปิดแบบยกชุดขึ้นมาได้ทั้งชิ้น ตัวถังถูกออกแบบมาให้ไร้ประตู เน้นที่ความสวยงามและความเป็นศิลปะ (ใช้จริงลำบากหน่อย) แต่ก็โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใครเลยทีเดียว ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น Renault Trezor มาพร้อมกับชุดมอเตอร์ไฟฟ้าที่ขนมาจาก  Formula E พละกำลังสูงสุดอยู่ที่  350 แรงม้า (HP) รงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ครับ

renault-trezor

จัดว่าสวยไม่ธรรมดาแถมแรงด้วย แต่นี่เป็นเป็นเพียงต้นแบบที่ผลิตมาโชว์เท่านั้น ไม่มีกำหนดการวางขายจริง หรือในอนาคตอาจจะมีออกมาจริงๆ ก็เป็นได้ครับ

Advertisement

renault-trezor renault-trezor renault-trezor renault-trezor

ที่มา : renault

 

แสดงความเห็น