พาชม Energy Station ที่พักเคลื่อนที่ทีมแข่งรถ Formula 1 ของ Red Bull

Advertisement
ในการแข่งขันรถสูตร 1 หรือ Formula 1 นั้นจะต้องมีการเปลี่ยนสนามแข่งทุกๆ 2 สัปดาห์ และเดินทางไปกว่า 21 ประเทศ ทั่วโลกในระยะเวลาราว 10 เดือน นักแข่งและทีมงานต้องเดินทางตลอดเวลา และที่พักก็จัดว่าเป็นเรื่องสำคัญ หลายทีมเลือกใช้โรงแรม แต่สำหรับ Red Bull ปีนี้โชว์ความสุดยอดด้วยที่พักเคลื่อนที่ Energy Station ที่สามารถประกอบและรื้อไปสร้างที่ใหม่ได้ ล้ำไหมละ

โดยที่พักเคลื่อนที่สุดล้ำนี้ ถูกสร้างครั้งแรกที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เพื่อใช้รองรับการแข่ง Spanish Grand Prix ที่แข่งกันไปเมื่อวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2019  ที่ผ่านมาครับ วัสดุหลักที่ใช้สร้างนั้นเป็นไม้จากประเทศออสเตรเลีย มีพื้นที่ใช้สอยภายในราว 1,200 ตารางเมตร ออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถถ่ายเทความร้อนได้ตามธรรชาติ ไม่ต้องติดแอร์กันเลยทีเดียว ภายในนั้นสะดวกสะบาย ยังกับโรงแรม และสวยงามโมเดิร์นสุดๆ และติดตั้งทีวีจำนวนไม่ต่ำกว่า 59 ตัว เอาไว้ ด้านบนดาดฟ้าถูกออกแบบให้เป็นสนามหญ้าเทียม เพื่อให้นักแข่งได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสวยๆ
red-bull-energy-stationการสร้าง Energy Station  นั้นใช้เวลาราว 32 ชั่วโมง และใช้คนงานเพียง 25 คนเท่านั้น ส่วนการรื้อถอนนั้น Red Bul เคลมว่าใช้เวลาน้อยกว่าการสร้างเสียอีกครับ โดยเมื่อรื้อแล้วสามารถแยกชิ้นส่วนไปประกอบใหม่ได้ อย่างไรก็ตาม Energy Station จะถูกใช้เฉพาะการแข่งขันใน 9 ประเทศ ของทวีปยุโรปเท่านั้น ไม่ได้เอาไปทั่วโลกครับ
red-bull-energy-station red-bull-energy-station red-bull-energy-station red-bull-energy-station red-bull-energy-station red-bull-energy-station red-bull-energy-station

เห็นอย่างนี้อยากได้มาทำบ้านเลยอะล้ำจริงๆ

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น