แรง! Range Rover Sport ทำสถิติรถเอสยูวีรุ่นแรกในโลกที่ไต่ขึ้นประตูสวรรค์ เขาเทียนเหมินซาน

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและความเคลือนไหว้ที่น่าสนใจจากแวดวงยานยนต์ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดทาง Range Rover ก็สร้างความฮือฮาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ไปอยู่ที่จีนด้วยการนำเอา Range Rover Sport  ทำสถิติเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในโลกที่ไต่ขึ้นประตูสวรรค์ เขาเทียนเหมินซานที่จัดว่าโหดสุดๆ เลยก็ว่าได้

 

 

 Range Rover ส่ง Range Rover Sport  รุ่นสแตนดาร์ด สร้างสถิติตั้งแต่ตีนเขาเทียนเหมินซาน ในเขตมณฑลหูหนานของจีน โดยได้ โฮ-ปิน ถัง  นักขับแชมป์เลอมังส์คลาสควบ Range Rover Sport  วิ่งผ่านโค้งกว่า 99 โค้งและช่วงสุดท้ายวิ่งขึ้นบันได  999 ขั้นที่ระดับความชัน 45 องศา ไปสู่ประตูสวรรค์สำเร็จ จัดว่าเป็นการสร้างสถิติที่สวยงาม ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมโปรโมทของ Range Rover จากที่ก่อนหน้านี้มีออกมาให้เห็นกันแล้วหลายครั้ง range-rover-sport-dragon-challenge


Range Rover Sport  รุ่นสแตนดาร์ด Rover Sport P400E ที่ถูกนำมาสร้างสถิติล่าสุดมาพร้อมกับ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Terrain Response 2 และเป็นรุ่นแรกที่ใช้ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด ทำงานควบคู่กับ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร พละกำลัง 300 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า 85 กิโลวัตต์ ส่งกำลังสูงสุดที่  404 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตันเมตร นอกจาดนี้ยังใช้งานแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนกำลังสูง ที่ทพให้ Range Rover Sport  สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนได้ในระยะทาง 50 กิโลเมตร และใช้เวลาในการชาร์จแบตฯที่  2 ชั่วโมง 45 นาที แบบเร่งด่วน ส่วนฃาร์จปกติอยู่ที่ 7 ชั่วโมง 30 นาที ด้วยไฟบ้านแบบ 10 แอมป์

 

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------