พาไปชม! ห้องน้ำสาธารณะ ในประเทศญี่ปุ่น โอ้โห!! ที่มันงานศิลปะชัดๆ

Advertisement
หากพูดถึงห้องน้ำสาธารณะ หลายคนจะต้องนึกถึงจุดปล่อยของเสียตามปั๊มน้ำมัน เป็นสถานที่ที่จะขาดไม่ได้และมีความจำเป็นต่อการขับถ่ายของเสียของผู้คน ซึ่งตามธรรมฃาติต้องทำกันทุกวัน บางคนขับถ่ายวันละหลายรอบก็มี ตามสถานที่ต่างๆ ของตัวเมืองบนโลกใบนี้จึงเต็มไปด้วย ห้องน้ำสาธารณะ เพื่อให้ผู้คนำด้ใช้อย่างสะดวก ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะปนเปื่อนตามกำแพง หรือพุ่มไม้ข้างทางด้วย ตามบ้านเราห้องน้ำสาธารณะดูจะเหมือนๆ กัน รูปทรงก็ไม่ต้องบอกเพราะมันแทบจะเหมือนกันทุกที่ แต่ไม่ใช่ที่ญี่่ปุ่นครับ วันนี้เราจะพาไปชม ห้องน้ำสาธารณะที่ไม่ธรรมดากัน

 

 

นี่คือบรรดาห้องน้ำสุดครีเอทผลงานภาพถ่ายของ  Okinawa Soba (Rob)  ที่ได้รวบรวมเอาห้องน้ำหลากหลายรูปแบบบนเกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น  มาให้เราได้ชมกัน โดย Rob ใช้เวลากว่า 6 ปี ในการเดิยทางถ่ายภาพต่างๆ เหล่านี้ เผยให้เห็นความครีเอทอันสุดยอดของห้องน้ำสาธารณะบนเกาะแห่งนี้ แต่ละที่นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ นี่มันงานศิลปะชัดๆ เป็นมากกว่าห้องน้ำทั่วไปเลยครับ หากใครไม่เคยไปอาจจะคิดว่านี่เป็นพิพิธภันฑ์อะไรสักอย่างที่ไม่ใช่ห้องน้ำแน่นอน เพราะรูปทรงและสีสันมันช่างแปลกตาดีเหลือเกิน เห็นแบบนี้น่าเอามาทำที่บ้านเราเนาะว่ามั้ย ไปดูกันเลยครับ

public-restroom-in-okinawa-japan

public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan public-restroom-in-okinawa-japan

ที่มา : thisiscolossal

แสดงความเห็น