น่าสนใจ! ต้นแบบรถยนต์ 4 ล้อเล็ก ปลั๊กอินไฮบริด จากกลุ่ม PSA Group

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับ ต้นแบบรถยนต์ 4 ล้อขนาดเล็กจากกลุ่ม Peugeot-Citroën หรือที่รู้จักกันในชื่อ  PSA Group  ล่าสุดเปิดตัวแล้ว เหมาะสำหรับใช้งานในเมือง เห็นแบบนี้อยากได้ซักคันจริงๆ ครับ

 

นี่คือต้นแบบรถยนต์ขนาดเล็กมากๆ ภายใต้แนวคิด Efficient Urban Light Vehicle ที่มุ่งพัฒนารถขนาดเล็ก มีน้ำหนักเบาและประหยัดน้ำมัน เพื่อใช้งานในเมืองใหญ่โดยเฉพาะ แถมมันยังได้รับเงินทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรปด้วย  เป็นรถยนต์ที่มีตัวถังเล็กมากๆ คล้ายกับการนำเอารถยนต์ 4 ล้อมาผสมผสานเข้ากับรถจักรยานยนต์ โดยตัวถังนั้นมีความยาวเพียง 2.4 เมตร และกว้างเพียง 0.85 เมตรเท่านั้น แน่นอนว่ามันเป็นรถที่ใช้จอดในพื้นที่แคบได้สบายหายห่วงอีกทั้งประตูยังเป็นแบบยกขึ้นด้านบนด้วย ยิ่งสะดวกไปใหญ่ psa-group-eu-live


ส่วนภายในห้องโดยสารก็ถือว่าไม่ธรรมดาด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันเทียบเท่ารถยนต์ทั่วไป มีถุงลมนิรภัยและเข็มขัดนิรภัยเพียบพร้อม ต้นสังกัดบอกว่ารถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้ขับขี่ง่ายมากๆ เมหือนกับการขี่สกูตเตอร์  และมีระบบกลไกเอียงซ้าย-ขวา ช่วยรักษาสมดุลและสมรรถนะการควบคุมที่ยอดเยี่ยมมากๆ ด้วย psa-group-eu-live
มาพร้อมับระบบขับเคลื่อนอินไฮบริด เครื่องยนต์สูบเดียวขนาด  42 แรงม้า ผสานพลังกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว  ใช้แบตเตอรี่ขนาด  48 โวลต์จาก Samsung   SDI ระบะทางสูงสุดในการขับขี่อยู่ที่ 300 กิโลเมตร หากวิ่งด้วยโหมดพลังงานไฟฟ้าล้วนจะไปได้ไกลสุด  70 กิโลเมตร  และมีความเร็วสูงสุดที่ 130 กิโลมเตร/ชั่วโมงpsa-group-eu-live

จัดว่าเป็นรถยนต์ที่น่าสนใจมากๆ เลยครับ เหมาะกับเมืองหลวงใหญ่ สภาพการจารจรติดขัด ถ้ามีเจ้านี่น่าจะไปได้อย่างคล่องตัวเลยทีเดียว

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------