ในน้ำก็ลง! PowerRay โดรนใต้น้ำสำหรับนักตกปลาเฉพาะ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจยังคงมีออกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเลย วันนี้เราจะพาไปดูโดรนแบบแปลกๆ กันบ้าง บอกเลยว่าตอนนี้โดรนไม่ได้ออกแบบมาให้บินเฉพาะบนฟ้าเท่านั้น หากแต่ว่าใต้น้ำก็ลงไปแหวกว่ายเหมือนกัน

 

นี่คือโดรนที่มีชื่อว่า PowerRay มันเป็นโดรนใต้น้ำ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับนักตกปลาโดยเฉพาะเลยทีเดียว โดรนตัวนี้เคยเผยโฉมในงาน CES 2017 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เป็นโดรนที่พัฒนาโดยแบรนด์ PowerVision ตัวโดรนถูกออกแบบให้มีบอดี้กันน้ำได้  100% ดำน้ำได้ลึกราว 30 เมตร มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 4 ชั่วโมง  แน่นอนว่ามันไม่ได้เป็นโดรนเปล่าๆ ที่เอาไว้ดำน้ำเฉยๆ เพราะมันมาพร้อมกับ Fishfinder ฟีเจอร์ที่ทำหน้าที่ส่งคลื่นโซนาร์เพื่อตรวจจับปลาที่อยู่ใต้น้ำลึกลงไปจากโดรนอีก 40 เมตรได้ ตัวโดรนยังติดตั้ง Wi-Fi เพื่อใช้ส่งภาพ และวิดีโอรวมถึงข้อมูลต่างๆ ใต้น้ำที่จับได้จากกล้องความละเอียด 4K ให้เรานั้นดูได้ผ่านทางแอพพลิเคชันบน iOS หรือ Android นอกจากนี้ยังมีระบบเหยื่อล่อและแสงไฟสีฟ้าที่จะนำพาให้ปลามายังจุดที่เราต้องการสามารถที่ควบคุมผ่านทางรีโมทได้อีกด้วย

powerray-drone

นอกจากใช้ในการตกปลาแล้ว  PowerRay ยังสามารถใช้ในการสำรวจโลกใต้น้ำได้ด้วย โดยมันสามารถควบคุมผ่านทาง แว่น VR ที่จะพาคุณลงไปท่องใต้น้ำได้อย่างปลอดภัย เห็นทุกสิ่งทุกอย่างได้ราวกับดำลงไปเองอย่างนั้นเลย


powerray-drone powerray-drone

 โดรนใต้น้ำ  PowerRay นัั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ราว 1,288 เหรียญสหรัฐฯ(ราคาเริ่มต้น) หรือราว  46,000 บาท  ครับ แพงเอาการอยู่เหมือนกันน่ะ

 

ที่มา : engadget

แสดงความเห็น