เท่ห์ไม่เบา! รถยนต์ Porsche 911 Turbo เวอร์ชั่น Lego ขนาดเท่าคันจริง

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย สำรับรถยนต์ที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ต้องถูกอกถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน เพราะทางด้านของ พิพิธภัณฑ์ Porsche ในเยอรมณีได้เปิดตัว Porsche 911 Turbo เวอร์ชั่น Lego  ขนาดเท่าคันจริง โดดเด่นน่าสนใจเอามากๆ

 

รถเลโก้ไซส์ใหญ่คันนี้อาจจะเป็นคันแรกและคันเดียวในโลก ณ วเลานี้เลยครับ มันถูกสร้างขึ้นมาเป็น  Porsche 911 Turbo  โมเดลปี 1970 ที่ในอดีตนั้นมีความโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางถึงความปสอร์ตและคลาสสิค ด้วยพละกำลังระดับ 2560แรงม้า ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 200 กม./ชม.  ณ ตอนนั้นก็แรงเข้าขั้น ทำให้เมื่อกลายมาเป็นรถเลโก้และมีขนาดเท่าคันจริงด้วยจึงเป็นที่สนใจกันเป็นอย่างมาก porsche-911-turbo-out-of-lego-bricks-full-size

โดยตัวต่อแต่ละชิ้นของรถคันนี้ถูกขยายขนาดมาจากมเดลเลโก้ขนาดเล็ก  ทำให้ชิ้นส่วนทุกชิ้นถูกสร้างใหม่ โดยมันถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงโชว์ที่พิพิธภัณฑ์ Porsche ในเมือง Stuttgart ในประเทศเยอรมณีเท่านั้นครับ porsche-911-turbo-out-of-lego-bricks-full-size porsche-911-turbo-out-of-lego-bricks-full-size porsche-911-turbo-out-of-lego-bricks-full-size

 

เด็กๆหลายคนได้เห็นแล้วต้องชอบแน่นอน

 

ที่มา : cnet

แสดงความเห็น