เพชรสีชมพู ทุบสถิติประมูลแพงที่สุดในโลก ด้วยราคา 1,650 ล้านบาท

Advertisement

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ วันนี้จะพามาดู เพชรสีชมพู ที่เป็นมรดกล้ำค่า ถูกขุดพบเมื่อร้อยปีก่อน ล่าสุดช่วงกลางเดือนก่อนมันถูกนำออกประมูลและทำสถิติราคาประมูลแพงที่สุดในโลก ระดับ 1,650 ล้านบาท เลยทีเดียว

เพชรสีชมพูขนาดเกือบ 19 กะรัต เม็ดนี้มีชื่อว่า Pink Legacy มันถูกนำออกประมูลโดย สถาบันคริสตี้ที่นครเจนีวา เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และถูกประมูลไปในราคาที่สูงถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว  1,650 ล้านบาท เทียบแล้วตกกะรัตละ  85 ล้านบาทเลยทีเดียว ด้วยราคานี้มันจึงทำลายสถิติเพชรสีชมพูราคาแพงที่สุดในโลกต่อกะรัตไปเรียบร้อย ผู้ที่ประมูลเพชรสีชมพูเม็ดนี้ไปได้คือ แฮร์รี วินสตัน บริษัทค้าอัญมณีรายใหญ่ในสหรัฐฯ
pink-legacy


Pink Legacy เป็นเพชรสีชมพูรูปทรงสี่เกลี่ยมผืนผ้า ถูกจัดอยู่ในเกรด Fancy Vivid มีขนาดเม็ดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยถูกนำออกประมูล โดยมันถูกขุดพบเมื่อ 100 ปีก่อนในแอฟริกาใต้ และตระกูลออฟเพนไฮเมอร์ เจ้าของ เดอ เบียร์ส บริษัทค้าเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก เคยครอบครองมันมาก่อน บริษัทผู้จัดประมูลชื่อดังอย่าง คริสตี้ บอกว่านี่เป็นหนึ่งในเพชรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่หาที่เปรียบไม่ได้
pink-legacy

ไม่ได้มีการพูดถึงชื่อเจ้าของคนล่าสุดที่นำเพชรเม็ดนี้ออกประมูล แต่เห็นราคาแล้วสุดจริงๆ

ที่มา : champagnefm

แสดงความเห็น