คาดอีก iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ จะขายดีสุดในบรรดาทั้ง 3 รุ่น

Advertisement
เชื่อกันว่าช่วงปลายปี 2018 นี้ทาง Apple จะเปิดตัว  iPhone รุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่นด้วย ประกอบไปด้วย iPhone X รุ่นสานต่อ iPhone X Plus  รุ่นหน้าจอใหญ่และสุดท้าย  iPhone  รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้วที่ว่าจะเป็น iPhone 9  โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลายคนเชื่อว่า  iPhone 9 น่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ด้วยราคาต่ำสุด แต่ว่าสื่อจากเกาหลีใต้กลับบอกว่า  iPhone X Plus  จะขายดีและถูกผลิตมากที่สุดแทน

 

สื่อชื่อดังจากเกาหลีใต้อย่าง The Bell ได้ออกมาเผยข้อมูลโดยอ้างอิงจากผูลิตชิ้นส่วนหน้าจอ  iPhone รุ่นใหม่ โดยระบุว่า  Apple  แบ่งสัดส่วนการผลิตชิ้นส่วนหน้าของ  iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น โดย  iPhone X Plus  รุ่นจอใหญ่ถูกสั่งผลิตมากที่สุด 45 ล้านชิ้น  รองลงมาคือ  iPhone 9 รุ่นจอ LCD ที่ 30 ล้านชิ้น และ  iPhone X  รุ่นสานต่อ ที่ 25 ล้านชิ้น จากตัวเลขนรี้ทำให้เชื่อว่า iPhone X Plus  จะเป็นรุ่นที่  Apple ให้ความสำคัญมากและผลิตมาในจำนวนมากที่กว่าอีก 2 รุ่น แต่ก็ดูเหมือนจะขัดแย้งกับข่าวและข้อมูลที่นักวิเคราะห์คาดเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า  iPhone 9 จะเป็นรุ่นขายดีที่สุด

phone-x-plus-to-be-most-popular


ทาง The Bell ระบุว่า ปัญหาด้านการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ LCD มีความซับซ้อน ทำให้ผลิตช้ากว่าหน้าจอแบบ  OLED  เลยอาจจะมำให้ หน้าจอ LCD  มีจำนวนจำกัดในช่วงแรก รวมถึงคาดว่า iPhone X Plus จะขายดีสุด แต่หากคาดการณ์ผิด Apple  อาจจะให้ Japan Display  เร่งการผลิตเพิ่มขึ้นได้อยู่

 

ทั้งนี้ iPhone  รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ คาดกันว่าจะมาในดีไซน์ของ iPhone X ทั้งหมด ต่างกันแค่ขนาดหน้าจอและวัดุแบบ  OLED  และ LCD จะเป็นอย่างไรแน่กันยายนปีนี้รอติดตามกันเลย

 

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น