เอาแล้ว! Pepsi สั่งซื้อ Tesla Semi รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า กว่า 100 คัน

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวที่น่าสนใจในแวดวงรถบรรทุกและรถพลังงานไฟฟ้ามาฝากกันครับ เพราะหลังจากที่ทาง Tesla  ได้เปิดตัว  รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า อย่าง Tesla Semi  ไปแล้วนั้น ดูเหมือนจะมีออร์เดอร์ล็อตใหญ่ขเข้ามาทันทีเลย เพราะทางด้านของ  Pepsi  บริษัทน้ำดื่มสีดำรายใหญ่ได้เข้ามาสั่งซื้อไปไว้ส่งของจำนวนกว่า  100 คัน เลยทีเดียว

 

หลังจากที่เปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างล้นหลามไปแล้วสำหรับ  Tesla Semi รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าขนาดพอเหมาะ ล่าสุดทางทางด้านของ  Pepsi  ได้ออกมาประกาศสั่งซื้อรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า Tesla Semi ล็อตแรกจำนวน 100 คัน  เข้าฟรีดรถบรรทุกส่งของของตัวเองอย่างเป็นทางการไปแล้ว โดยการหันมาใช้รถพลังงานไฟฟ้านี้คาดว่าจะช่วยลดการสร้างมลพิษแก่โลกได้มาก และยังมีข้อดีในเรื่องของความประหยัดและการบรรทุกลาก อนาคตคาดว่าทาง Pepsi จะสั่งซื้อรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้เพิ่มอีกแน่นอนครับ 

pepsi-order-tesla-semi-100-unit
Tesla Semi นั้นเป็นรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าที่รองรับน้ำหนักการบรรทุกขนส่งได้สูงที่สุดราว  36,000 กิโลกรัม  การชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร  แม้ว่าการใช้งานจริงๆ อาจจะไม่ถึง ด้วยสภาพแวดล้อมต่างๆ แต่ก็คงจะไม่คลาดเคลื่อนจากนี้มากนัก ซึ่งถ้ามองจริงๆ มันประหยัดกว่าน้ำมันเห็นๆ เลยครับ pepsi-order-tesla-semi-100-unit pepsi-order-tesla-semi-100-unit pepsi-order-tesla-semi-100-unit

 

แสดงความเห็น