ชมคอนเซ็ปต์ เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์ จากปานามา จะแหกคงต้องคิดใหม่

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลในแวดวงไอทีน่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีสิ่งที่น่าสนใจ แต่ว่ายังคงเป็นแค่ คอนเซ็ปต์ เท่านั้นน่ะครับกับ เรือนจำลอยน้ำ หรือว่าเอาคุกไปใส่ไว้ในเรือนั่นแหละ งานนี้นักโทษคงยากที่จะแหก เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่ทะเลกับทะเล

 

หลายคนน่าจะเคยดูหนังแนวแหกคุกกันมาบ้าง แต่ละแห่งนั้นบอกเลยว่ายากมากๆ แ่ก็ยังแหกกันออกมาได้  แต่ถ้าคุณได้เห็นคุกที่ทางสถาปนิกชาวปานามาออกแบบขึ้นมานี้จะต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะแหกได้ยังไง เพราะมันเป็นคุกที่อยู่บนเรือลอยลำกลางมหาสมุทร ที่ยากต่อการหลบนี้

เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์
คอนเซ็ปต์ทีว่านี้ก็คือ เรือขนาดยักษ์ชื่อว่า Panama Papers Jail ที่บรรทุกสิ่งก่อสร้างขนาดมหึมามองดูคล้ายกับแผงโซลาร์เซล แต่มันคือห้องขังนับพันที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก คุกลอยฟ้า ที่ตัวละคร Tyrion Lannister ถูกนำไปขังในซีรี่ย์ดังอย่าง  Game of Thrones นั่นเอง โดยมันถูกออกแบบมาให้สามารถขังนักโทษได้มากกว่า  3,300 คน แต่ก็ถูกโจมตีอย่างหนักเพราะหลายฝ่ายเชื่อว่าแปลนนี้ทำขึ้นมาเพื่อหลบเลี่ยงภาษีครับ

เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์ เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์ เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์ เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์ เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์ เรือนจำลอยน้ำขนาดยักษ์
อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงคอนเซ็ปต์แนวคิดเท่านั้นครับ

ที่มา : designyoutrust

 

Advertisement

แสดงความเห็น