น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
โลกของเรานั้นยังคงเต็มไปด้วยความงดงามและสุดแสนอัศจรรย์มากมาย วันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางไปยังตุรกี พบกับความงดงามตามธรรมชาติของ น้ำตกหินปูน Pamukkale   หรือในภาษาท้องถิ่นเรียกกันว่าว่า  ปราสาทปุยฝ้าย  หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก

 

 

สถานที่แห่งนี้เป็นตกหินปูนสีขาวที่เกิดขึ้นจากธารน้ำใต้ดินอุณหภูมิประมาณ 35 องศาเซลเซียส อุดมไปด้วยแร่หินปูนผสมอยู่ในปริมาณสูง ไหลลงมาจากภูเขา คาลดากึ ทางตอนเหนือ ล้อเอ่อและจับตัวกันเป็นริ้วเป็นแอ่ง แบ่งชั้นลดหลุ่นกันไปตามสภาพภูมิปรพเทศ เกิดเป็นความสวยงามสุดอลังการตามธรรมชาติ สวยงามซะจนมันได้รับการยกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมในปี ค.ศ. 1988 โดย องค์การยูเนสโก

น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก

ความงดงามที่ว่านี้ดึงดูนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนเพื่อชื่นชมความอลังการ ที่ดูแล้วราวกับว่ามันเป็นน้ำตกที่สร้างจากหิมะ หรือปุยฝ้าย นอกจากนี้ยังมีความเชื่อกันว่า น้ำที่อยู่ในอ่างมีณสมบัติในการรักษาโรคหัวใจ โรคไขข้ออักเสบ ความดันโลหิตสูง จนทำให้ทางการต้องประกาศห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปแช่ในน้ำ เพราะเกรงว่าสถานที่อันสวยงามจะถูกทำลายไป

น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก น้ำตกหินปูน Pamukkale หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก

หนึ่งในสถานที่อลังการที่สุดในโลก จัดว่าสุดยอดจริงๆ ครับ อยากไปดูด้วยตาตัวเองซักครั้งจริงๆ

 

ภาพ : wunderpix


แสดงความเห็น