จะขายแล้ว! PAL-V Liberty รถบินได้เจ้าแรกของโลกที่เปิดขายอย่างเป็นทางการ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์นรั้นยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นรถบินได้บนท้องถนนกันจริงๆ แล้ว เมื่อทางด้าน PAL-V ได้เผยโฉมทั้งภาพและคลิปของ PAL-V Liberty รถบินได้ที่เตรียมจะเปิดตัวในงาน Geneva Motor Show 2018 ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ จ่อคิวเป็นรถบินได้เจ้าแรกของโลกที่เปิดขายอย่างเป็นทางการ

 

สำหรับ PAL-V Liberty  นั้นเป็นรถยนต์ที่มาในแบบรถสามล้อ สามารถบินได้ โดยมันสามารถเปลี่ยนรูปแบบเป็น  gyroplane หรือ gyrocopter ได้ ลักษณะจะคล้ายๆ กับบคอปเตอร์ ดีไซน์ก็ดูล้ำสมัยไม่เชา ขณะวิ่งบนถนนจะพับเก็บใบพัดไว้ที่ด้านบนบริเวณหลังคา และกางออกเมื่อจะบินบนท้องฟ้า ส่วนเครื่องยนต์ขับเคลื่อนนั้นใช้Rotax 2 เครื่อง  รองรับทั้งการใช้งานบนพื้นเรียและบินบนอากาศในคราวเดียวกัน pal-v-liberty-flying-car


 PAL-V Liberty  พร้อมเปิดตัวในงาน Geneva Motor Show 2018  จากนั้นจะรอขั้นตอนสุดท้ายในการขอการรับรองผ่านมาตราฐานความปลอดภัย โดยทาง  PAL-V คาดว่ากระบวนการนี้จะเสร็จสิ้นในช่วงปีหน้า และหากทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้  PAL-V Liberty จะเป็นรถบินได้เจ้าแรกของโลกที่เปิดขายอย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีการพัฒนามากว่า  10 ปี โดยขการทดสอบใช้งานจริงมีขึ้นตั้งแต่ปี  2011 ที่ผ่านมา

ในส่วนของราคานั้นเบื้องต้นตามรายงานระบุว่า  PAL-V Liberty  จะวางขายที่ราว 399,000 เหรียญสหรัฐในรุ่น Sport  และ 599,000 เหรียญ สหรัฐในรุ่น Pioneer Edition  ซึ่งเป็นตัวท็อปสุดบินได้เร็วกว่า โดยทาง  PAL-V นั้นเปิดให้จองเป็นเจ้าของกันได้ในราคา  2,500 เหรียญอีกด้วยครับ

pal-v-liberty-flying-car pal-v-liberty-flying-car pal-v-liberty-flying-car

น่าสนใจไม่น้อยเลยรุ่นนี้ รถบินได้จะมาจริงๆ แล้วน่ะ

 

ที่มา : PAL- V

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------