รถยนต์สปอร์ตคาร์ Pagani Huayra Lampo คันเดียวในโลก เปิดขายที่สหรัฐฯ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้จัดมาให้ชมกันอีกแล้วครับ สำหรับวันนี้มีรถยนต์ที่ต้องบอกว่าพิเศษมากๆ อย่าง Pagani Huayra Lampo  มาให้ได้ชมกัน เพราะนี่คือคันเดียวในโลกที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา มันถูกสร้างให้กับ  Lapo Elkann  หลานของ Gianni Agnelli อดีตซีอีโอ Fiat จัดว่าเป็นรุ่นที่สร้างความฮือฮามากที่สุดคันหนึ่งของแบรนด์เลยก็ว่าได้ แต่ตอนนี้กำลังจะถูกขายเป็นรถมือสองในสหรัฐฯ

 

Pagani Huayra Lampo มาพร้อมชื่อ Lampo ต่อท้ายที่มีความหมายในภาษาลาตินว่า สายฟ้า มันวิ่งไปเพียงแค่  5 ไมล์ หรือแค่ 8 กิโลเมตรเท่านั้น งานดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจาก Fiat Turbina Concept ปี 1954 ตัวถังเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีส้ม  Rosso Lampo Carbonio  ตัดด้วยสีขาวที่ด้านข้าง คาลิปเปอร์มีลายธงชาติอิตาลี  ส่วนภายในหรูหราด้วยสีทองและหนังลายหมากรุกสีส้ม  ส่วนอื่นๆ เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ตกแต่งเพิ่มเติม

pagani-huayra-lampo


pagani-huayra-lampo

ขณะที่ขุมพลังนั้นใช้บล็อกเดียวกับ Pagani Huayra เป็นเครื่องยนต์6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 730 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร ยกมาจาก  Mercedes-AMG ส่วนราคาขายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดครับ แต่คงจะไม่ถูกแน่นอน
pagani-huayra-lampo pagani-huayra-lampo pagani-huayra-lampo pagani-huayra-lampo pagani-huayra-lampo pagani-huayra-lampo pagani-huayra-lampo

 

แสดงความเห็น