ล้ำไปอีก! Cota แบตเตอรี่ไร้สายชิ้นแรกของโลก ไม่มีวันหมดอายุ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันีน้มีมาฝากกันอีกแล้ว ในการใช้งานเทคโนโลยีในยุคปัจุบันนั้นหลายคนคำนึ่งถึงเฉพาะประโยชน์ใช้สอย ความก้าวหน้าและสิ่งใหม่ๆ แต่ลืมที่จะนึกถึงผลกระทบของมันด้วยอย่าง แบตเตอรี่ ที่ปัจจุบันในสหรัฐฯ มีการทิ้งมากกว่า  3 พันล้านชิ้นในแต่ละปี นี่คือต้นเหตุของปัญหามลพิษที่มผลกระทลต่อคนเราอย่างมหาศาล แต่ด้วยแนวคิดรักษาสิ่งแวดล้อม จึงเกิดเทคโนโลยีที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหานี้

 

 

นั่นทำให้ OSSIA บริษัทด้านเทคโนโลยีคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มชื่อว่า Cota ภายใต้เทคโนโลยีแบบไร้สาย และมาพร้อมกับความปลอดภัยในระดับสูง  โดย  Cota ที่ว่านี้เป็นแบตเตอรี่ไร้สายชิ้นแรกของโลก ใช้งานได้อย่างสะดวกและมีอายุที่ยาวนานกว่าแบตเตอรี่ทั่วไป ที่ต้องใช้แล้วทิ้ง มันถูกผลิตโดยมีต้นแบบจากเทคโนโลยี Wireless  ที่กระจายสัญญาน RF Signal  ได้อย่างแม่นยำ และมประสิทธิภาพไปยังอุปกรณ์ตัวรับที่มเสาอากาศรับสัญญาน  RF จากนั้นตัวรับสัญญาณคลื่นความถี่วิทยุ จะทำการปแลงสัญญานความถี่เป็นพลังงานที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้

ossia-cota-battery

ถือเป็นอีกก้าวที่มีความล้ำหน้ายิ่งขึ้นไปอีก ลองนึกภาพว่าเรามีแบตเตอรี่ไร้สาย ให้ใช้งานกันเหมือนกับจุดปล่อยไวไฟ คุณไม่ต้องพกแบตสำรองอีกต่อไป

 

ที่มา : realmetro

แสดงความเห็น