เอามั้ย! ORII แกดเจ็ตเปลี่ยนนิ้วเป็นมือถือ คุยยังกับสายลับ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ สำหรับวันนี้เรามีอีกหนึ่งโปรเจ็คระดมเงินทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter ที่จัดว่าน่าสนใจมากๆ ใช้แล้วคุณอาจจะเท่ห์เหมือนกับสายลับในหนังแอคชั่นเลยก็ว่าได้กับเจ้าแกดเจ็ตที่มีชื่อว่า  ORII  อันนี้

 

เจ้า ORII นี้เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาในรูปของ แหวน โดยเมื่อผู้ใช้สวมแหวน ORII  จะสามารถโทรออกหรือว่ารับสายได้ด้วยการยกนิ้วไปแตะที่หูคล้ายหนังสายลับนั่นแหละครับโดยผู้ใช้จะได้ยินเสียงเรียกเข้าเพียงคนเดียว โดยตัวแหวนมาพร้อมเทคโนโลยี Bone Conduction  ที่จะทำการสั่นเพื่อส่งคลื่นเสียงไปยังหูชั้นใน ทำให้คนที่อยู่รอบข้างไม่ได้สามารถได้ยินเสียงที่โทรเข้ามา แต่ผู้ใช้จะยังได้ยินเสียงภายนอกตามปกติครับ และแม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสียงดังแค่ไหนก็ยังสามารถได้ยินเสียงเรียกเข้าได้อยู่เหมือนเดิม

orii-smart-ring

ความล้ำยังไม่หมดเท่านั้น เพราะ ORII  ยังถูกออกแบบมาให้รองรับทั้ง  Siri และ Google Assistant  เพื่อใช้สั่งการด้วยเสียงผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ตัวแหวนมาพร้อมไฟ LED สำหรับแจ้งเตือนสถานะ และมันยังกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IPX7 อีกด้วยน่ะครับ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

และตอนนี้เจ้า ORII   ก็ผ่านการระดมทุนจนเกินเป้าหมายไปแล้ว พร้อมส่งสินค้าล็อตแรกถึงผู้ซื้อได้ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 นี้ โดยราคานั้นเริ่มตนที่ 119  เหรียญสหรัฐ หรือราว  4,190 บาท ครับ

orii-smart-ring orii-smart-ring orii-smart-ring

ที่มา : androidauthority

แสดงความเห็น