เอาด้วย! OPPO และ Xiaomi เตรียมจัดระบสแกนใบหน้าลงสมาร์ทโฟนปีหน้า

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลทีน่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคยครับ หลังจากที่ทาง  Apple  ได้มีการเปิดตัว  iPhone X  ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์  Face ID หรือระบบการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า แต่ก็ดูเหมือนจะมีปัญหาอยู่พอสมควร แต่ปีหน้านี้จะไม่มีเฉพาะ   Apple  แล้วที่ใช้ Face ID เพราะทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นก็จะทำเหมือนกัน โดยข่าวล่าสุดนั้นทาง OPPO และ Xiaomi สองแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากจีนก็เตรียมจัดมาในช่วงปี 2018 นี้แล้ว

 

แน่นอนว่าการจะทำรระบบดังกล่าวได้ตัวระบบปฏิบัติการเองจะต้องมีการพัฒนาไปด้วย แน่นอนว่าอีกว่า OPPO และ Xiaomi  ใช้ระบบ  Android  ซึ่งหากจะให้ได้ใช้งานคงต้องมีการเร่งพัฒนาให้สามารถใช้งาน ระบบ  Face ID หรือเหนือกว่า จากข้อมูลที่นักวิเคราะห์คนดังอย่าง  Ming-Chi Kuo เคยบอกไว้นั้น เทคโนโลยี Face ID  บน iPhone X จะทำให้  Apple เหนือกว่าคู่แข่งอย่างน้อย 2.5 ปี แต่หากว่ามีการรพัฒนา  Android และข่าวที่ทาง OPPO กับ Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบ Face ID จริง คำทำนายของ Ming-Chi Kuo ในระยะปีก็จะสั้นลงไป oppo-xiaomi-smartphones-facial-scanning-2018

Advertisement

ก่อนหน้านี้ทางฝั่งของแบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung  ก็เคยมีข่าว่าจะส่ง Samsung Galaxy S9 มาพร้อมระบบสแกนใบหน้าในช่วงปีหน้านี้เช่นเดียวกัน จะเป็นยังไงแน่คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : ubergizmo

แสดงความเห็น