สิทธิบัตรสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาจาก OPPO มาพร้อมหน้าจอแบบยืดหยุ่นพับได้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแลว้ครับ ช่วงต่อจากนี้ดูเหมือนว่า เราจะเข้าสู่ยุคของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กันแน่ๆ แล้ว เพราะหลายๆ ค่ายนั้นเริ่มพัฒนาและมีข่าวอกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง Samsung  ที่เป็นข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy X และทาง Apple เองก็มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้เช่นกัน ทางด้านของ OPPO เองก็ดูไม่น้อยหน้า เพราะมีสิทธิบัตร ที่พูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาที่มาในแบบจอพับได้ กางออกจะเป็นหน้าจอเดียวไร้รอยต่อด้วย

 

สิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ  OPPO มาพร้อมกับหน้าจอเดียวแบบยืดหยุ่น สมารถพับและกางออกได้แบบไร้รอยต่อ ด้านกลังตัวเครื่องเป็นกล้องคู่ อีกด้านนั้นเว้นที่ว่างไว้ในกรณีที่ต้องพับจอเข้าหากัน ส่วนตรงกลางตัวเครื่องมีรอยต่อสำหรับพับหน้าจอเข้าหากัน ดีไซน์ด้านหน้าทางด้าซ้ายเป็นกล้องหน้า พร้อมไฟแฟลช ด้านขวาติดตั้งเซ็นเซอร์ และลำโพงสนทนา เมื่อกางออกจะกลายเป็นหน้าจอขนาดใหญ่จอเดียว ไม่มีการแบ่งการแสดงผล ตัวเครื่องทั้งสองด้านมีความหนาเท่ากัน  oppo-patent-foldable-phone


โดยนอกเหนือจากสิทิธิบัตรฉบับบล่าสุดนี้แล้ว เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา OPPO เคยเผยโฉมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นต้นแบบมาแล้ว ไม่แน่ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาในสิทธิบัตรล่าสุดนี้อาจจะเป็นการต่อยอดมาพัฒนาต่อก็เป็นได้ แต่เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้จาก OPPO นี้จะมีชื่อรุ่นว่าอะไร และพร้อมจะเปิดตัวตอนไหนครับ ยังคงต้องติดตามกันไปก่อนน่ะ oppo-patent-foldable-phone oppo-patent-foldable-phone

ที่มา : gizmochina

แสดงความเห็น