รถพลังงานไฟฟ้า Opel Ampera-e ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ไกล 500 กิโลเมตร

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวและข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ที่น่าสนใจจากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันเช่นเคย วันนี้เรามีรถพลังงานไฟฟ้าที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นอย่าง Opel Ampera-e โดดเด่นด้วยระยะทางวิ่ง 500 กิโลเมตร  ต่อการ ชาร์จไฟ 1 ครั้งเลยน่ะ อยากได้เลย

 

 

รถพลังงานไฟฟ้า Electric Vehicle (EV) จัดว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในยุคนี้เลยก็ว่าได้ครับ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จัดว่าน่าจับตามองกันเลยทีเดียวสำหรับ Opel Ampera-e รถคอมแพ็คคาร์พลังงานไฟฟ้า 5 ที่นั่ง ฝาแฝดของ  Chevrolet Bolt  โดยมีความเป็นรถพลังงานไฟฟ้าแถมยังรองรับผู้โดยสารได้ถึง 5 คน มีความจุในการขนสัมภาระในระดับเดียวกับ รถยนต์ Hatchback ทั่วไป เพราะว่าแบตตอรี่ขนาด 60 กิโลวัตต์ นั้นได้ถูกนำเข้าไปรวมอยู่ใต้ตัวถังรถ 

รถพลังงานไฟฟ้า Opel Ampera-e ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ไกล 500 กิโลเมตร

 

 

สำหรับ Opel Ampera-e  นั้นมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดี่ยว ให้พละกำลังสูงสุดที่  207 แรงม้า (PS)  แรงบิดสูงสุด 36.70 กก-ม. (360 นิวตันเมตร) อัตราเร่งจาก  0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง อยู่ที่  3.2 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่  150 กิโลเมตร/ชั่วโมงครับ แต่ที่น่าสนใจที่สุดนั้นเห็นจะเป็นระยะทางวิ่ง โดยผู้ผลิตแจ้งว่า ระยะทางวิ่งของ Opel Ampera-e นั้นสามารถวิ่งได้ไกลมากกว่า 500 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตามมาตรฐานการทดสอบ WLTP  นับว่าไกลที่สุดเมื่อเทียบกับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน แต่ว่าตัวเลขนี้จะลดลงไปอยู่ที่  380 กิโลเมตร ในสภาวะการใช้งานจริงน่ะครับ

รถพลังงานไฟฟ้า Opel Ampera-e ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ไกล 500 กิโลเมตร รถพลังงานไฟฟ้า Opel Ampera-e ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ไกล 500 กิโลเมตร รถพลังงานไฟฟ้า Opel Ampera-e ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ไกล 500 กิโลเมตร

 

รถพลังงานไฟฟ้า Opel Ampera-e  จะเริ่มวางขายในช่วงเดือนมีนาคม 2017 เป็นต้นไปในตลาดยุโรปเท่านั้น บ้านเราอดครับ

ที่มา : carscoops

 


แสดงความเห็น