สวย! แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หน้าแคบพื้นที่จำกัด ออกแบบได้สวยน่าอยู่มาก

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ จากทั่วโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังใหม่กันอยู่เข้ามาเลือกดูเลือกชมกันได้เลย ยังคงจัดหาแบบบ้านสวยโดนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีบ้านที่สร้างบนพื้นที่จำกัด แต่ออกแบบให้สวยงามลงตัวมากๆ มาให้ชมกันครับ ผลงานของ สถาปนิกชาวเวียดนาม  ใครที่พื้นที่แบบนี้ลองเอาไปปรับใช้กับบ้านของตัวกันดูครับ

 

ปัจจุบันที่ดินนั้นมีราคาแพง การจะให้ได้พื้นที่เยอะๆ สำหรับปลูกบ้านนั้นดูจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด และด้วยพื้นที่มีจำกัดการออกแบบบ้านที่จะสร้างก็ต้องปรับไปตามนั้น บางทีอาจจะได้บ้านหน้าแคบเหมือนหลังนี้ แต่บอกเลยว่าดีไซน์ออกมาได้น่าอยู่ไม่ธรรมดาเลย สำหรับบ้านโมนเดิร์นหลังนี้ครับ บ้านชั้นเดียวสมัยใหม่ที่ออกแบบให้ยกพื้นเล็กน้อย โครงสร้างหลักเป็นงานคอนกรีต ตกแต่งหน้าบ้านด้วยกรุหินทรายที่ทางเข้า ประตูไม้เทียสีเข้ม  หลังคาทรงราบสมัยใหม่ เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการตกแต่งส่วนพันธึ์ไม้ขนาดเล็กนาๆ ชนิด มองจากภายนอกจะพบกับความโมเดิร์นทันสมัยมากๆ one-storey-house-modern-design


มาดูที่การตกแต่งภายในดูบ้าง ภายในบ้านหลังนี้สถาปนิกออกแบบให้ดูโล่งกว้างด้วยการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ประกอบกับเพดานสูงจึงให้ความรู้สึกโล่งปลอดโปร่ง ผสมผสานเข้ากับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อนดูมีความทันสมัย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีพื้น และการจัดวางพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้บ้านที่ดูมีพื้นที่จำกัดดูน่าอยู่เอามากๆ ครับ เป็ฯอีกหนึ่งหลังที่สวยด้วยการออกแบบบนพื้นที่ไม่มาก one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design one-storey-house-modern-design
ใครที่ชอบเล็กๆ กลางๆ แต่โมเดิร์นทันสมัยลองเอาไปเป็นบ้านของตัวเองกันได้เลย จะหยิบจับไอเดียส่วนไหนก็ลองดูครับ

ที่มา : italicdecor

แสดงความเห็น