อยากไป! Oak Alley Plantation หนึ่งในอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคยครับ หลายคนน่าจะชื่นชอบธรรมชาติ ไม่สิทุกๆ คนนั้นล้วนแต่ชอบความเป็นธรรมชาติทั้งนั้น ยิ่งหน้าบ้านมีต้นไม้เยอะๆ ใฟ้ร่มเงาหรือมีอุโมงค์ต้นไม้ก็จัดว่ายิ่งสวยงามสุดยอดไปเลย วันนี้เราจะพาไปชม หนึ่งในอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยที่สุดในโลก ที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนครับ

 

นี่คือ Oak Alley Plantation เป็นสวนต้นโอ๊คที่ตั้งอยู่ในชุมชน Vacherie รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา มันเป็นสวยที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐนี้ โดยเหล่าต้นโอ๊คขนาดใหญ่นั้นถูกปลูกไว้ตั้งแต่ ศตวรรษที่ 18 เลยทีเดียว รวมๆ  3- 4 ร้อยปีเลยนะครับ โดยต้นโอ๊คที่ตั้งตระหง่านสองข้างทางนั้นมีความยาวกว่า  240 เมตร  ปกคลุมก่อให้เกิดนอุโมงค์ที่สวยงาม และมันก็ได้รับการยกย่องให้เป็น หนึ่งในอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยที่สุดในโลก และยังเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งด้วย หลายคนเมือได้เห็นอุโมงค์นี้ชวนให้นึกถึงหนังดังสุดคลาสสิคตลอดกาลอย่าง Forrest Gump ที่นำแสดงโดย ทอม แฮงส์ ขึ้นมาทันที เพราะนี่คือหนึ่งในฉากที่สวยงามที่สุดในหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ครับoak-alley-plantation
สำหรับต้นโอ๊คนั้นจัดเป็นไม้ประจำชาติของหลายประเทศ และเป็นสัญลักษณ์ของเยอรมันโบราณ มาตั้งแต่ ศตวรรษที่ 19 และเป็นนไม้ประจำชาติของเยอรมนีอีกด้วย ยิ่งใหญ่อลังหารและร่มรื่นมากๆ

oak-alley-plantation

ที่มา : สำรวจโลก

 

แสดงความเห็น