นอร์เวย์ ประเทศมีความสุขที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีดครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ทุกท่านได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย

Advertisement
รายงานข่าวเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เผยถึงการจัดอันดับ ประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก ปีนี้มีแชมป์หน้าใหม่ซึ่งได้แก่ประเทศนอร์เวย์ ที่แซงเดนมาร์กแชมป์เก่าขึ้นไปเป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก ประจำปี 2017 หลังจากที่มีหารปรับปรุงในด้านของภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชากรอย่างเท่าเทียม ยอดเยี่ยมไปเลยทีเดียว

 

โดยทางด้านของ เครือข่ายการแก้ปัญหาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (เอสดีเอสเอ็น) หน่วยงานขององค์การสหประชาชาติ ได้ออกมาประกาศรายชื่อประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกประจำปี 2017 โดยในปีนี้ประเทศที่คว้าแชมป์ไปครองคือ นอร์เวย์ เป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก ณ เวลานี้ ส่วนแชมป์เก่าอย่างเดนมาร์ก หล่นไปอยู่อันดับ 2 ตามมาด้วยอันดับ 3 ไอซ์แลนด์ และ  สวิตเซอร์แลนด์ ฟินแลนด์ เนเธอร์แลนด์ แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และสวีเดน ตามลำดับ

ประเทศมีความสุขที่สุดในโลก

ขณะที่ซีเรียและเยเมนกลายเป็นประเทศที่มีความสุขน้อยที่สุดในโลก การจัดอันดับ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกที่ว่านี้ใช้หลักเกณฑ์พื้นฐาน 6 อย่างซึ่งประกอบไปด้วย

  • ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี)
  • อายุขัยเฉลี่ยของประชากร
  • เสรีภาพ
  • ความเอื้อเฟื้อ
  • การสนับสนุนทางสังคมและการปลอดทุจริต

ประเทศมีความสุขที่สุดในโลก

เห็นแบบนี้แล้วอิจฉาประเทศแหล่านี้จริงๆ เลยน่ะครับ อยากมีความสุขที่สุดในโลกบ้างจัง

 


แสดงความเห็น