ชมภาพคอนเซ็ปท์ Nokia Edge ดีไซน์จอโค้ง ว่าที่ตัวท็อปจาก Nokia

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาจากค่าย Nokia หลุดออกมาพร้อมกับสเปคที่จัดเต็มเอามากๆ และยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่ามันเป็นอย่างไร มีหน้าตาแบบไหน งานนี้เลยทำให้นักออกแบบทำภาพคอนเซ็ปท์ของสมาร์ทโฟนที่ว่านี้ออกมาให้เราได้ชมกันครับ โดยมันมีชื่อว่า  Nokia Edge และจัดเต็มเช่นเดียวกัน

 

 

ภาพคอนเซ็ปท์นี้เป็นผลงานของ  Techconfiguration นักออกแบบอิสระที่ทำ  Nokia Edge ออกมาพร้อมกับตัวเครื่องที่ถูกดีไซน์ให้บางเฉียบ และใช้วัสดุโลหะในการผลิตตัวเครื่อง รวมเข้ากับการออกแบบกับกระจกที่ลงตัว และยังครอบด้วย กระจก Gorilla Glass 5 แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้น ในส่วนของหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอขอบโค้งแบบ  AMOLED ขนาด  5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K ชิปเซ็ตใช้  Qualcomm Snapdragon แบบ Octa-Core Processor (Snapdragon 835) แรมขนาด 6GB ความจุภายในที่  128GB

Nokia Edge

กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเซ็นเซอร์สแกนม่านตา Retina Scanner  กล้องหลังความละเอียด  24 ล้านพิกเซล มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS  ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ PDAF และใช้ไฟแฟลชแบบ Dual-LED และยังมีระบบเสียง Dolby Atmos ให้จัดเต็มในเรื่องของพลังเสียงกันอีกต่างหาก

Nokia Edge Nokia Edge Nokia Edge Nokia Edge

แม้ว่าจะสวยและจัดเต็มแค่ไหนแต่นี่ก็ถือว่าเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์ที่นักออกแบบจินตนาการมาให้เราได้ชมกันเท่านั้น ซึ่งของจริงจากทาง  Nokia นั้นไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปแบบไหนน่ะครับ งานนี้คงต้องจับตามมองกันต่อไป

 

ที่มา : techconfigurations

 


แสดงความเห็น