สมาร์ทโฟน Nokia 9 ว่าที่เรือธงเตรียมเปิดตัวไตรมาส 3 ปีนี้ มาดูสเปกกัน

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย กลังจากที่มีข่าวออกมาว่า ที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกของค่าย  Nokia กำลังจะมาแล้วในชื่อ Nokia 9 ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยออกมาว่าจะได้เห็นกันในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี แถมมีข้อมูลสเปกมาให้ชมกันด้วยน่ะครับ

 

ข้อมูลข่าวล่าสุดรายงาว่า  Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ รุ่นแรกของ Nokia จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้หรืออาจจะเป็นต้นเดือนสิงหาคม และจะเริ่มวางขายในช่วงสิ้นไตรมาสที่ 3 ของปี 2017  ถ้านับไปก็ราวๆ ปลายเดือนกันยายน โดยการที่เปิดตัวและวางขารยล่าช้านั้น คาดกันว่า เพราะการผลิตชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 ที่ผลิตไม่ทันความต้องการเลยทำให้  Nokia 9 ที่จะมาในช่วงกลางปีต้องเลื่อนออกไป

nokia-9

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสเปกของ   Nokia 9 มาให้เราได้ชมกันด้วย จากรายงานนั้นระบุว่า   Nokia 9 จะมาพร้อมกัย หน้าจอแบบ OLED ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียดระดับ 2K Quad HD ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835  แรมขนาด 6GB  ความจุขนาด 64GB และ 128GB  กล้องหลังความละเอียด 22 ล้านพิกเซล แบบ Dual-Lens ส่วนกล้องหน้าอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3800 mAh พ่วงด้วยเทคโนโลยี Quick Charge 4.0 รันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat

nokia-9

นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์เด่นอย่าง เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)  ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner)  คุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 อีกด้วยครับ ส่วนราคาขายคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 699 เหรียญสหรัฐ หรือราว 24,200 บาทครับ ของจริงจะเป็นเช่นไร จะเปิดตัวจริงหรือไม่ต้องรอติดตาม

 

ที่มา : nokiapoweruser

 

Advertisement

แสดงความเห็น