หลุดภาพ! Nokia 9 สมาร์ทโฟนเรือธง มาพร้อมชิป Snapdragon 835 กล้องคู่ 13 ล้าน

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ คราวนี้มาดูกันทางฝั่งของ Nokia กันบ้างหลังจากที่เป็นข่าวฮือฮามีข้อมูลมีภาพต่างๆ นาๆ หลุดออกมา ล่าสุดเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ก่อน ได้มีการเผยภาพ Nokia 9  เครื่องต้นแบบ (Prototype) ของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

 

โดยภาพและข้อมูลนั้นมจาก สื่อต่างประเทศรายหนึ่ง (Frandroid) ที่ได้รับเครื่อง Nokia 9 ตัวต้นแบบมาสำหรับทดสอบ จากภาพจะเห็นว่า เครื่องของ Nokia 9 ถูกครอบทับด้วยยเคสเพื่อป้องกันการรั่วไหลของดีไซน์ภายนอก แต่ก็เห็นบฟีเจอร์ภายในกันครบครันและสเปกเบื้องต้นก็ได้เห็นเช่นกัน โดยตามรายงานนั้นระบุว่า สมาร์ทโฟน Nokia 9 จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.27 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD มีฟีเจอร์ Always On ช่วยแสดงสถานะต่างๆ ระหว่างหน้าจอดับ ชิปเซ็ตนั้นเป็น Snapdragon 835 พร้อมแรมขนาด 4GB ความจุ  64GB รันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 

nokia-9-prototype

ด้านหลังตัวเครื่องเผยให้เห็นกล้องคู่  Dual-Camera ที่ความละเอียด  13 ล้านพิกเซล ไฟแฟลชแบบ Dual LED เพียบพร้อมด้วย โหมดการถ่ายภาพแบบ Mono และ Color และคาดว่ากล้องคู่นี้จะแบ่งเซ็นเซอร์รับภาพสองชนิด ทั้ง  RGB และ Monochrome

nokia-9-prototype

คาดกันว่า ทาง HMD Global น่าจะเผยโฉม Nokia 9 ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ส่วนราคานั้นคาดว่าจะอยู่ที่ราว  700 เรียญสหรัฐ หรือราว  24,000 บาท ครับ  และท้ายสุดข้อมูลข้างต้นนี้ก็ยังมไ่ได้รับการยืนยันน่ะครับ ของจริงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไป

nokia-9-prototype nokia-9-prototype nokia-9-prototype nokia-9-prototype nokia-9-prototype

ที่มา : nokiamob

 

Advertisement

แสดงความเห็น