เผยภาพเรนเดอร์ Nokia 9 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 ตัว เตรียมเปิดตัวต้นปี 2019

Advertisement

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด หลังจากที่มีข่าวมานานสำหรับ Nokia 9 ล่าสุดทางด้านของ @OnLeaks และ 91Mobiles  ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟนชุดนี้มาให้เราได้ชมกันแล้วครับ  โดยร่างขึ้นจากข้อมูลตามแหล่งข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้ พร้อมกับอาจจะได้เห็นเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019 นี้

 

ภาพเรนเดอร์นี้เผยให้เห็นสิ่งที่โดดเด่นสำหรับสมาร์ทโฟน รุ่นนี้คือ Nokia 9  กล้องหลัง 5 ตัว   โดยกล้องที่ว่านี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าจะใช้เลนส์  PureView  ที่พึ่งได้ลิขสิทธิ์คืนจาก Microsoft  หรือจะเป็น เลนส์ Zeiss ต้องรอลุ้น  ส่วนดีไซน์อื่นๆ นั้น เหมือนว่าจะไม่มี มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง นั่นอาจจะหมายถึง  Nokia 9  จะรองรับระบบสแกนนิ้วมือใต้จอก็เป็นได้ ส่วนหน้าจอนั้นยังคงไว้ซึ่งขอบบนและล่าง ไม่ใช้ดีไซน์จอบาก

nokia-9-last-render

ในส่วนของรายะลเอียดนั้นตามข่าวที่มีออกมาระบุว่า  Nokia 9 จะมาพร้อมกับ หน้าจอความละเอียด  QHD+ ขนาด  5.9 นิ้ว   ตราส่วน 18:9 ตัวเครื่องน่าจะมีขนาด 155 x 75 x 7.9 มม. ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 แรมขนาด  8 GB ความจุภายใน 128 GB กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 ฝาหลังเป็นวัสดุกระจก รองรับการชาร์จไร้สาย เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C และ แบตเตอรีขนาด 4,150 mAh
nokia-9-last-render nokia-9-last-render

มีแหล่งข่าวรายงานว่า HMD Global  เตรียที่จะเปิดตัว Nokia 9 เร็วขึ้น จากเดิมในเดือนกุมภาพันธ์ มาเป็นมกราคมปี 2019 จะมาแบบไหนต้องรอติดตามกันแล้ว

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น