หลุดสเปก Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธง ลือว่าอาจเปิดตัวกลางเดือนนี้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาฝากกันเช่นเคย หลังจากที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง  Nokia นั้นเตรียมที่จะเปิดตัว  Nokia 8  สมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวใหม่ของค่าย หลังจากลือกันมาโดยตลอด แต่ข่าวล่าสุดนั้นกลับมีออกมาอีกว่า อาจไม่ใช่ Nokia 8 ที่จะเปิดตัวในครั้ง แต่ว่าอาจเป็น  Nokia 9  สมาร์ทโฟนเรือธง ที่ลือกันมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน

 

ข้อมูลล่าสุดที่มีออกมาให้เห็นกันนั้นมีรายชื่อของสมาร์ทโฟน  Nokia 9 จำนวน 3 รุ่นย่อย ที่มาพร้อมกับรหัส TA-1004, TA-1012 และ TA-1052 ปรากฏอยู่บน อยู่บนฐานข้อมูลของ GFXBench  ซึ่งเป็นแหล่งทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนชื่อดัง โดบข้อมูลดังกล่าวเผยให้เห็นสเปกของ Nokia 9  ที่ระบุว่าจะมาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว  ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล  ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835  แรมขนาด  4GB  ความจุภายในอยู่ที่ 64GB  พร้อมด้วยกล้องถ่ายภาพด้านหลังแบบคู่ ความละเอียด  12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K  กล้องหน้าก็มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน และรันบน ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat มาตั้งแต่แกะกล่องกันเลยทีเดียว

nokia-9-gfxbench

Advertisement

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่าสเปกของ  Nokia 9 นั้นโดยรวมแล้วมีความเหมือนกับ Nokia 8  แทบจะทุกอย่าง งานนี้จึงอาจจะเป็นได้ว่า สมาร์ทโฟนสองรุ่นนี้คือตัวเดียวกันครับ ส่วนความจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันในช่วงกลางเดือนนี้

nokia-9-gfxbench nokia-9-gfxbench

ที่มา :  androidheadlines

แสดงความเห็น