หลุดภาพ! Nokia 9 เผยให้เห็นตำแหน่งกล้องหลังที่แปลกสุดๆ งานนี้แหวกตลาดจริงๆ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอด ช่วงกลางสัปดาห์ก่อนได้มีการเผยภาพของ  Nokia 9 ที่เผยให้เห็นดีไซน์ตำแหน่งการวางกล้องหลังที่ดูแปลกแหวกแนวชาวบ้านเอามากๆ งานนี้น่าสนใจจริงๆ ครับ

 

โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะได้เห็นสมาร์ทโฟนในท้องตลาดปัจจุบันที่มาพร้อมกับกล้องหลังหลากหลาย ตั้งแต่กล้องเดี่ยว กล้องคู่ ไปจนถึงกล้องหลัง 3 ตัว แต่ในบรรดากล้องเหล่านี้มักจะมีการวางตำแหน่งไม่ต่างกันคือ แนวตั้ง หรือแนวนอนเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ แต่ภาพหลุดล่าสุดของสมาร์ทโฟน Nokia 9 นั้นเผยให้เห็นดีไซน์กล้องหลังที่มีตำแหน่งดูแตกต่าง ด้วยตำแหน่งกล้องหลัที่มีอยู่ทั้งสิ้น 6 จุด  โดยมีกล้องหลัง 3 ตัว ติดตั้งอยู่ตรงกลาง คาดว่าจะเป็นเลนส์ Zeiss ตามที่ลือกัน และมี แฟลช LED  ในตำแหน่งขวาบน 1 ตัว และยังมีกล้องด้านบนและล่างอีก 2 ตัวที่ยังไม่ทราบรายละเอียด

nokia-9-design-camera-leak

แถมภาพที่หลุดออกมานั้นยังไม่ปรากฏซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องอีกด้วย ทำให้เชื่อว่า  Nokia 9 อาจจะมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจอก็เป็นได้ และยังมีโลโก้ Android One ปรากฏอยู่ด้วย คาดว่าจะได้รับการอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Adroid 9.0 Pie  มาพร้อมเลย

ข้อมูลนี้ถือว่าสอดคล้องกับข่าวที่มีออกมาว่า  HMD Global  จะออกแบบตำแหน่งกล้องหลังให้มีความแตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ในตลาด ของจริงจะเป็นยังไงต้องรอติดตามกันแล้ว

 

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น