เผยภาพ Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัด เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจนั้นยังคงมีออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทาง Nokia  ที่มาอยู่ในการบริหารของ HMD Global ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนออกมาแล้วหลายรุ่นในปีนี้ รวมแล้วก็ 4 รุ่นเข้าไปละ มีทั้ง Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 และ Nokia 8 ทั้งหมดทั้งมวลนี้รันบน  Android  น่ะครับ และล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่ากำลังเตรียมที่จะเปิดตัวน้องเล็กอย่าง Nokia 2 ออกมาเป็นตัวเลือกอีกด้วยครับ

 

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากทางด้านของ  Evan Blass คนเดิมที่ได้โพสต์ภาพของ  Nokia 2 ที่เผยให้เห็นดีไซน์โค้งมนคล้ายกับรุ่นพี่ แต่มีการตัดปุ่ม Home และปุ่มควบคุมแบบ Capacitive ด้านล่างออกไปแล้วเปลี่ยนไปใช้ แถบสัมผัสที่อยู่บนหน้าจอแทน กล้องหลังติดตั้งเอาไว่ในแนวตั้งพร้อมไฟแฟลช ทางด้านของ  Evan Blass นั้นเผยว่า Nokia 2 จะเป็นเพียงสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นเท่านั้น ทำให้เชื่อว่าตัวเครื่องนั้นคงจะเป็นเพียงพลาสติกเท่านั้น nokia-2


ข้อมูลเกี่ยวกับ Nokia 2  ที่มีในตอนนี้ระบุว่า จะมาพร้อมกับ หน้าจอ  5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720P  ชิปเซ็ต Snapdragon 212 แรมขนาด 1GB  ความจุ 8GB  ไฮไลท์อยู่ที่ แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh  กล้องถ่ายภาพความละเอียด  8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าอยู่ที่   5 ล้านพิกเซล

 

และคาดว่ามันจะถูกเปิดตัวในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่คนไม่ชอบความฟุ้งเฟอร์อยากได้กันแน่นอนครับ

ที่มา : androidauthority

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------