ใจดีจัง! Nissan เตรียมติดตั้งหลังคาโซลาร์เซล์ให้แก่ลูกค้า Leaf โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอด ล่าสุดมีข่าวจากทางค่าย Nissan  ที่ดูเหมือนจะใจดีสุดๆ ด้วยการเตรียมที่จะติดตั้งแผงหลังคาโซลาร์เซล์ให้กับเจ้าของรถยนต์ Leaf  ในประเทศญี่ปุ่นกันแบบฟรีๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายกันเลยทีเดียว เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานรถพลังงานไฟฟ้าให้แก่ลูกค้า

 

โครงการนี้ทาง  Nissan ได้มีการเปิดให้ลูกค้าที่ขับรถพลังงานไฟฟ้า  Nissan  Leaf ในประเทศญี่ปุ่น ได้ลงทะเบียนแผนงานพัฒนาพลังงานทางเลือก  Ecosystem Japan  โดยกินเวลา 20 ปี เพื่อเลือกกกับการติดตั้งแผงหลังคาโซลาร์เซล์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายรวมถึงรับค่าบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย โดยการติดตั้งแผงโซลาร์เซล์นี้เป็นความมุ่งมั่นของ Nissan ที่ต้องการให้ผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคลายความกังวลจากระยะทางขับเคลื่อนที่จำกัด แนวคิดนี้คล้ายกับเจ้าดังอย่าง Teslanissan-leaf-solar-cell-roof-free-in-japan


ไม่เพียงแค่ แผงโซลาร์เซลส์เท่านั้น่ะครับ ลูกค้ารถยนต์  Leaf ในญี่ปุ่นยังจะได้ส่วนลดการชาร์จไฟฟ้าในบางช่วงเวลา อย่างเช่นตอนกลางคืน ซึ่งมีค่าใช้ไฟฟ้าอัตราถูกกว่าปกติในญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลว่า  โครงการนี้จะถูกใช้นอกประเทศญี่ปุ่นหรือไม่ หรือจะมีในบ้านเราด้วยหรือเปล่า เพราะทาง Nissan  มีแแผนที่จะทำตลาด Nissan  Leaf  ในบ้านเราในปี 2018 นี้ รอติดตามกันไปก่อนน่ะ

แสดงความเห็น