ทำตลาดในจีนแล้ว Nissan Kicks รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ รอลุ้นเข้าไทย

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันเช่นเคย วันนี้เรามีข้อมูลเกียวกับรถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่สุดงามอย่าง Nissan Kicks ที่ล่าสุดนั้นเปิดตัวทำตลาดในจีนไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้กำลังลุ้นว่าจะมาบ้านเราหรือไม่ครับ

 

รถยต์ Nissan Kicks  ที่ทำตลาดในประเทศจีนที่ว่านี้ มาพร้อมกับมิติตัวถัง ยาว  4,295  มิลลิเมตร   กว้าง 1,760   มิลลิเมตร และ สูง1,588 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,620 มิลลิเมตร ส่วนน้ำหนักนั้นอยู่ที่  1,122 – 1,164 กิโลกรัม ไซด์พอๆ กับ Honda HR-V นั่นเองละครับ โดยดีไซน์ตัวถังภายนอกมาพร้อมกับไฟหน้าแบบฮาโลเจน Daytime Running Lights แบบ LED ตัวถังมีความบึกบึนและปราดเปรียวพอดู ภายในนั้นก็จัดว่าครบครัน

nissan-kicks

ส่วนขุมพลังนั้นเป็นเครื่องยนต์  HR15 รุ่นใหม่ DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว 1,498 ซีซี  ให้พลังกำลัง 124 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 147 นิวตันเมตร  ความเร็วสูงสุดอยู่ที่  175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  โดยในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ทำอัตราเร่งจาก  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลา  12.2 วินาที ส่วนในรุ่นเกียร์ XtronicCVT นั้นทำได้ที่   12.1 วินาทีครับ

Advertisement

nissan-kicks

โดยรวมจัดว่าเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งแว่วข่าวว่าอาจจะมาทำตลาดในไทยเราด้วย คงต้องรอกันในช่วงปีหน้าหรืออาจจะเป็นปีถัดๆ ไปครับ nissan-kicks nissan-kicks nissan-kicks

แสดงความเห็น