สร้างสถิติ! Nissan GT-R Nismo รถที่ดริฟท์เร็วที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกม่าให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมรถยนต์ในฝันของหนุ่มๆ หลายคนที่ชื่นชอบความแรงอย่าง  Nissan GT-R Nismo  กันครับ เพราะล่าสุดนั้นได้สร้างสถิติใหม่บันทึกลงใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าสามารถดริฟท์ได้เร็วที่สุดในโลก

 

โดยสถิติโลกใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นโดยรถยนต์ Nissan GT-R Nismo รุ่นปี 2016 ที่ถูกนำมาปรับจูนเล็กน้อย โดยสำนักแต่ง Nismo ชื่อดังเจ้าเดิม และขับทำการดริฟท์โดยจ้าของแชมป์ดริฟท์จากญี่ปุ่น มาซาโตะ คาวาบาตะ โดยสามารถทำการขับสไลด์ทำมุม 30 องศา ที่ความเร็ว 304.96 กม./ชม. ที่สนามบินฟูไจราห์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์พอร์ทในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นการสถิติโลกอย่างเป็นทางการและได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด เป็น รถที่ดริฟท์เร็วที่สุดในโลก เรียบร้อยแล้ว

สร้างสถิติ-nissan-gt-r-nismo-รถที่ดริฟท์เร็วที่สุดในโลก

ด้วยความแรงระดับ 1,380 แรงม้า และการถูกปรับให้ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง การสร้างสถิติครั้งนี้จึงสำเร็จไปอย่างดงงามและแสดงถึงศักยภาพของรถยนต์  Nissan GT-R ที่เป็นซูเปอร์คาร์ระดับโลกคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ เห็นแล้วก็อยากได้ซักคันจริงๆ แต่คงไม่กล้าเอามาดริฟท์ให้เร็วที่สุดในโลกแน่นอนครับ กลัวรถเป็นรอย

สร้างสถิติ-nissan-gt-r-nismo-รถที่ดริฟท์เร็วที่สุดในโลก สร้างสถิติ-nissan-gt-r-nismo-รถที่ดริฟท์เร็วที่สุดในโลกแสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------