เหลือเชื่อ! Nishiyama Onsen Keiunkan โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุกว่า 1,300 ปี

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ โลกของเรายังคงเต็มไปด้วยความน่าทึ่งที่สุดจะจินตนาการซะจริงๆ อย่างที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครจะไปเชื่อว่าในตอนนี้ยังมีโรงแรมเก่าแก่อายุนับพันปี เปิดบริการอยู่ ไม่ใช่โรงแรมในตำนาน แต่มันคือโรงแรมจริงๆ จากประเทศญี่ปุ่นครับ

 
นี่คือโรงแรมที่มีชื่อว่า Nishiyama Onsen Keiunkan เป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยอายุกว่า 1,310 ปี  ไม่น่าเชื่อใช่ไหมละครับ แต่นี่คือความจริง โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูเขาใกล้เกียวโต เมือง Hayakawa ในจังหวัด Yamanashi ประเทศญี่ปุ่น  เปิดบริการมาตั้งแต่ปี  ค.ศ. 705 มาจนถึงปัจจุบัน มีการเปลีย่นแปลงผู้ประกอบการมาแล้ว  50 ครั้ง ยาวนานมากๆ หลายรุ่นกันเลยทีเดียว

เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี

นี่เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกกันว่า เรียวกัง มีจุดชมวิวที่สามารถมองลงไปในหุบเขาได้ และมีแม่น้ำ Minobu ไหลผ่านด้านหลังของโรงแรมด้วย โดยห้องพักหลายห้องสามารถชื่นชมความงดงามของแม่น้ำได้ และโรงแรมแห่งนี้ยังมีน้ำพุร้อนที่เรียกกันว่า  onsen ที่เป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ อยู่อีกด้วย โดยน้ำร้อนทั้งหมดมาจากใต้บาดาลผ่านกระบวนการทางธรรมชาติจนได้ความอุ่นจากธรรมชาติโดยแท้ให้ได้สมัผสกันอีกด้วย

เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี

ผู้ที่ก่อตั้งโรงแรมแห่งนี้คือ Fujiwara Mahito ลูกชายของ Fujiwara Kamatari ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก จักรพรรดิ Tenji ในศตวรรษที่ 17 และเปิดให้บริการมาอย่างยางนานหลายศตวรรษจนถึงยุคปัจจุบันครับ
เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี

โรงแรมแห่งนี้ได้รับการบันทึกสถิติจาทาง  Guinness World Records ให้เป็น โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2011 แถมยังเป็นโรงแรมที่มีน้ำพุร้อนที่ผลิตได้ต่อนาที เป็นปริมาณที่มากที่สุดโนโลกอีกด้วย นับเป็นโรงแรมที่มีความเก่าแก่และน่าไปสัมผัสมากจริงๆ ครับ หวังว่าจะไม่มีอย่างอื่นสิงอยู่ด้วยน่ะครับ ด้วยอายุขนาดนี้ หุหุ

เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี เหลือเชื่อ-nishiyama-onsen-keiunkan-โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก-อายุกว่า-1300-ปี

ไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นโรงแรมที่มีอายุมากถึงพันปี เป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สุดยอดมากๆ เลยน่ะครับ บ้านเราระดับร้อยปีก็ว่าเก่าแล้วนี่เล่นเป็น 1,310 ปี กันเลยเก่าแก่จริงๆ

ขอบคุณภาพจาก :  rocketnews24


แสดงความเห็น