จัดว่าแปลก! Nikon คิดค้นกล้อง 4 เลนส์ 4 เซ็นเซอร์

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวใหม่ๆ

Advertisement
ที่น่าสนใจ รวมไปถึง อุปกรณ์ นวัตกรรมด้านไอทีมากมายยังคงมีออกมาให้เราได้ติดตามรับชมกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ส่วนวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูความแปลกของกล้องจาก Nikon ที่กำลังคิดค้น กล้อง 4 เลนส์ 4 เซ็นเซอร์ อยู่ในตอนนี้ครับ

 

 

ก่อนหน้านี้กล้องถ่ายรูปที่เรารู้จักกันนั้นมักจะมาพร้อมกับเลนส์เพียงตัวเดียว แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้นจนทำให้กล้องนั้น ไม่จำกัดอยู่เฉพาะแค่เลนส์ตัวเดียวเท่านั้น แต่สามารถมีได้มากขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการใช้งานต่างๆ ทั้งสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องคู่ เพื่อถ่ายภาพแบบเลือกจุดโฟกัสหน้าชัดหลังเบลอได้แบบกล้อง DSLR แต่ว่ากล้องจากสิทธิบัตรฉบับใหม่ของ  Nikon ตัวนี้มันแปลกมากๆ เพราะไม่ได้มาพร้อมกับเลนส์แค่ 2 แต่กลับเป็น 4 เลยทีเดียวครับ

จัดว่าแปลก! Nikon คิดค้นกล้อง 4 เลนส์ 4 เซ็นเซอร์

 

Nikon กำลังคิดค้นกล้องที่มี 4 เซ็นเซอร์และ มี 4 เลนส์ในตัวเดียว แต่จะว่าไปก่อนหน้านี้ก็เคยมีกล้องที่มีเลนส์หลายตัวมาแล้วน่ะ อย่างเช่น กล้อง Light L16 ที่มาพร้อมกับเลนส์ถึง 16 ตัว ทำงานแยกอิสระจากกัน ก่อนที่จพนำรูปภาพมารวมกันเป็นภาพเดียว แต่สำหรับกล้อง  Nikon ที่มี  4 เซ็นเซอร์และ มี 4 เลนส์ ที่ว่านี้จะมีเลนส์ที่แยกอิสระและทำหน้าที่หักเหแสงเข้าสู่เซ็นเซอร์ ที่วางตำแหน่งตัดขวางกับหน้าเลนส์ เป็นการเอาเซ็นเซอร์ไปวางไว้ข้างตัวกล้อง นั่นจึงทำให้ตัวกล้องมีขนาดเล็ก และด้วยจำนวนเซ็นเซอร์แยกย่อยจึงสามารถนำภาพมารวมกันเป็นภาพใหญ่ที่มีคุณภาพสูงได้

จัดว่าแปลก! Nikon คิดค้นกล้อง 4 เลนส์ 4 เซ็นเซอร์ จัดว่าแปลก! Nikon คิดค้นกล้อง 4 เลนส์ 4 เซ็นเซอร์

 

แต่ว่าในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานของ กล้อง 4 เลนส์ 4 เซ็นเซอร์ จาก Nikon ตัวนี้ออกมาในตอนนี้ครับ งานนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีความพิเศษมากน้อยแค่ไหน

 

ที่มา : petapixel

 


แสดงความเห็น