งดงาม! Night Sky Petunias ดอกไม้แห่งจักรวาล

มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
วันนี้เราจะพาไปชมความงามที่สุดแสนจะพิเศษมากๆ ใครจะไปคิดละว่าโลกใบนี้จะมีดอกไม้ที่มีลวดลายสวยงามราวกับรวมเอาจักรวาล มาไว้ในธรรมชาติ เป็นรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ อยากได้มาปลูกจริงๆ

 

 

นี่คือดอกไม้ที่มีชื่อว่า Night Sky Petunias ความงามที่ไม่เหมือนใครของดอกไม้ชนิดนี้คือ ลวดลายที่เหมือนกับกาแลคซี่ เมื่อนำหลายๆ ดอกมารวมไว้ด้วยกันจะดูเหมือนว่าเอาจักรวาลมาร่วมไว้ในดอกไม้กันเลยทีเดียว  ดอกไม้ชนิดนี้เป็นสายพันธุ์อกไม้ตระกูล Petunia ดอกมีสีม่วงเข้ม ลวดลายงดงามอย่างที่ได้บอกไป

night-sky-petunias

โดยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์นี้ เป็นผลมาจากความแปรปรวนของอุณหภูมิตอนกลางวันและตอนกลางคืน เหมาะสำหรับปลูกในสภาพอากาศตอนกลางวันที่อัณหภูมิประมาณ 38 องศาเซลเซียส ส่วนกลางคืนให้เย็นซัก 10 องศาเซลเซียส จะพอดีมากๆ  เมื่ออุณหภูมิเหมาะสม พวกมันจะบานสะพรั่ง เปล่งความสวยให้เราได้ชมราวกับอยู่ท่ามกลางกาแลคซี่กันเลยทีเดียว

Advertisement

night-sky-petunias night-sky-petunias night-sky-petunias night-sky-petunias night-sky-petunias night-sky-petunias night-sky-petunias

ดอก  Night Sky Petunias นั้นหาซื้อเมล็ดได้ใน เว็บไซต์ Amazon.com ไม่รู้ว่าบ้านเราปลูกแล้วจะเป็นยังไงบ้างน่ะ ใครเคยปลูกก็มาเล่าให้ฟังด้วยก็แล้วกัน

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น